Cụ bà từ Bến Tre tay xách nách mang đúng 15 trái xoài lên TP.HCM bán lấy tiền chữa bệnh: Có lúc ngất xỉu vì đứng bán giữa trời nắng nóng

Nhiều người xung quanh chia sẻ cụ bà đã đứng đây rao bán từ sáng đến trưa nhưng không ai mua.

Ở TP.HCM, không nơi nào dễ bắt gặp những mảnh đời bất hạnh, khó khăn như ở cổng bệnh viện. Mới đây, mạng xã hội lan truyền clip một cô gái trẻ trò chuyện, mua xoài ủng hộ một cụ bà mang từ tận Bến Tre lên TP.HCM để bán lấy tiền.

Ban đầu, cô gái này tưởng cụ bà là người bán rong ở TP.HCM nên ghé lại ủng hộ, mua giúp bà. Nhưng khi biết cụ bà này mang xoài từ Bến Tre lên TP.HCM bán đã vô cùng ngạc nhiên nên mới hỏi thăm và biết được hoàn cảnh của cụ.

Theo cô gái này chia sẻ, khi đang đi khám bệnh tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM, cô vô tình gặp cụ bà bán xoài. Khi ghé lại mua, cô nghe nhiều người xung quanh chia sẻ cụ bà đã đứng đây rao bán từ sáng đến trưa nhưng không ai mua.


Hành trang của cụ bà mang từ Bến Tre lên Sài Gòn.

Trước đó, vì thời tiết nắng nóng, đứng lâu ngoài trời lại còn xách nặng nên cụ bà đã bị ngất, té giữa đường. Mọi người phải ra đỡ giúp, đưa vào trong mát, một số người vì thương cảm nên mang gạo, thức ăn ra cho cụ bà.

Cô gái cho biết, trong túi bà lúc đó có đúng 15 trái xoài, xoài này được bà hái từ vườn, gói cẩn thận rồi xách lên TP.HCM, dù biết 15 trái xoài bán cũng không được bao nhiêu tiền, nhưng bà chỉ xách được bấy nhiêu chứ không thể mang nhiều hơn được.

Chia sẻ về hoàn cảnh của bà cụ, cô gái này cho biết “Trước đó, bà bị người ta đánh, phải nhập viện điều trị ở TP.HCM. Cứ một thời gian ngắn lại phải lên TP.HCM tái khám nên tốn khá nhiều chi phí. Lúc đi, mọi người gom góp cho bà 50 triệu đồng để chữa trị. Đến lúc tái khám, bà xoay xở bằng cách mang xoài ở vườn đi bán.

Bà gói từng trái xoài to vào giấy báo cẩn thận và luôn miệng nói xoài ngon dữ lắm. Nhìn bà chân chất, thật thà lại vui tính, tôi đã mua hết xoài và hỗ trợ bà thêm một triệu đồng để đi về quê”.

Đáng nói, dù chỉ là một người phụ nữ quê, nhưng khi được cô gái này mua hết số xoài, bà cụ còn hỏi “cô là người từ nước ngoài về hay sao hào phóng quá” và “bắn” một tràng tiếng Anh cảm ơn khiến cô gái cùng một số người xung quanh không khỏi ngạc nhiên. Mặc dù chỉ là những câu đơn giản nhưng lại rất gần gũi, dễ thương.

“Bà nói tiếng Anh dễ thương và vui lắm. Tôi biết là bà đùa tôi thôi vì bà biết tôi cũng vừa khám bệnh xong, người đang mệt. Thế nên, bà cố tình đùa tôi bằng những câu tiếng Anh để tôi vui”, cô chia sẻ.

Cụ bà này còn hẹn, 10 ngày nữa tái khám sẽ tiếp tục mang xoài lên bán để có tiền tái khám.

Câu chuyện tuy giản dị, nhỏ bé nhưng lại khiến rất nhiều người chia sẻ rầm rộ vì cả người bán lẫn người mua đều tử tế và đáng yêu. Giữa TP.HCM rộng lớn vẫn có nhiều người sẵn sàng giúp đỡ nhau, đặc biệt là thời điểm sau dịch vẫn còn rất nhiều người khó khăn.

“Tôi luôn mong những điều tích cực sẽ được lan tỏa trong cộng đồng và hi vọng lòng tốt sẽ không bị chai sạn trong xã hội ngày nay. Nếu được thì hãy cứ cho đi và như thế, tình người sẽ còn mãi” – cô gái chia sẻ.