Lan truyền clip “thầy ông nội” Lê Tùng Vân “lật tung” Tịnh Thất Bồng Lai do không tìm được Diễm My: Không lộ vẻ hốc hác như lời luật sư nói

Mới đây, mạng xã hội bất ngờ lan truyền đoạn clip chia sẻ với đại ý “thầy ông nội tức giận vì không tìm thấy Diễm My”.

Thời gian vừa qua, ngoài 3 cá nhân đang bị tạm giữ thì những người khác, bao gồm “thầy ông nội” Lê Tùng Vân của Tịnh Thất Bồng Lai đã hoạt động bình thường trở lại, vẫn quay clip chia sẻ đều đặn trên nền tảng Youtube.

Đồng thời, phía Tịnh Thất Bồng Lai cũng đang phối hợp với 6 luật sư nhằm bào chữa cho ông Lê Tùng Vân cùng 3 người còn lại về tội danh “lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của tổ chức, cá nhân”.

3 bị can Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên, Trùng Dương bị bắt tạm giam. Riêng bị can Lê Tùng Vân áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm di chuyển khỏi nơi cư trú.

Tuy nhiên, khi đang ở Tịnh Thất Bồng Lai, ông Lê Tùng Vân vẫn xuất hiện trên các clip và tổ chức hoạt động cúng bái, tự nhận là “thầy” như những thầy tu ở chùa.

Vừa qua, phía luật sư bào chữa cho ông Lê Tùng Vân còn cho biết “sức khỏe ông Lê Tùng Vân hiện rất yếu, người hốc hác đi rất nhiều so với trước khi bị khởi tố”.

Nhưng mới đây, mạng xã hội bất ngờ lan truyền đoạn clip chia sẻ với đại ý “thầy ông nội tức giận vì không tìm thấy Diễm My”.

Theo sự việc trong clip cho thấy, một người đàn ông mặc đồ lam được cho là ông Lê Tùng Vân đang cầm gậy đập phá trước cửa nhà, đồng thời còn hét lớn, chửi bới mọi người xung quanh.

Những người khác không can ngăn mà bỏ đi, tản ra chỗ khác, trong số đó cũng có một số người khác mặc đồ lam, cạo trọc đầu.

Được biết, đây không phải lần đầu tiên “thầy ông nội” có những hành động gây loạn như thế này, vì trước đó ông Lê Tùng Vân đã kéo người nhà đến trụ sở công an và nằm dài trên ghế đá, đồng thời la hét rất ồn ào, động tay động chân với phía Công an để đòi Diễm My.

Từ thời điểm đó đến nay đã hơn 2 năm, nhưng tung tích của Diễm My vẫn còn là một ẩn số, gần như mất tích và không một ai hay biết. Xung quanh vẫn có rất nhiều giả thuyết đặt ra về sự biến mất bí ẩn của Diễm My, thậm chí có người cho rằng cô gái này có thể đã không còn trên đời hoặc bị ông Lê Tùng Vân giấu trong một mật đạo không ai biết đến.

Riêng phía người nhà Diễm My cũng đã treo thường đến 1 tỷ đồng cho ai tìm ra con gái mình, phối hợp nhờ phía Công an điều tra, tìm kiếm nhưng vẫn bặt vô âm tín.

Sau khi clip “thầy ông nội” đập phá bị lan truyền, không rõ clip này được quay từ lúc nào và nguyên nhân khiến thầy ông nội tức giận đến mức mất kiểm soát hành động là gì, nhưng nhiều người cho rằng “thầy ông nội” gần như không hề lộ dấu hiệu mệt mỏi hay sức khỏe hốc hác như lời luật sư nói.

Phía Tịnh Thất Bồng Lai không giải thích nhưng đã lập tức chia sẻ một clip mới, trong đó “thầy ông nội” trùm kín chăn nằm trên võng với vẻ mặt rất xanh xao, mệt mỏi, trông không có vẻ gì là đủ sức để la hét như clip bị lan truyền, do đó nhiều người cho rằng có thể clip kia đã được quay từ lâu.