Con nhỏ không qua khỏi ở bệnh viện, hai vợ chồng trẻ hết lời xin chủ trọ cho đưa con vào nhà suốt 30 phút nhưng bị từ chối: “Con đau lắm chú”

Người chồng vì quá tức giận đã hét lên “chú đau bằng con không, chú gọi công an đi”, người vợ bên cạnh cũng liên tục cầu xin “chú ơi cho con vào một chút cũng được”. Nhưng chủ trọ vẫn không suy chuyển.

Con mất cha mẹ người ta gọi là trẻ mồ côi, nhưng cha mẹ mất con thì không có từ nào đủ để diễn tả vì đó là nỗi đau quá lớn.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn clip tại một khu trọ được cho là ở thành phố Tây Ninh khiến nhiều người theo dõi không khỏi đau lòng.

Trong clip, một đôi vợ chồng trẻ đang ẵm hai con nhỏ trên tay, một đứa trẻ khoảng 2, 3 tuổi được mẹ bế trên tay, còn đứa trẻ sơ sinh được cho là đã mất do bị sốt, không qua khỏi ở bệnh viện được bố bế.

Hai vợ chồng vì vội đưa con nhỏ bị sốt đến viện nên ăn mặc xộc xệch, dép còn không kịp mang nhưng đáng tiếc đã quá muộn, bé 5 tháng tuổi không qua khỏi.

Đáng nói, hai vợ chồng vì đều ở quê nên đang thuê nhà trọ ở thành phố Tây Ninh để làm ăn, sinh sống. Con mất trong đêm nên không kịp đưa về nhà gốc, hai vợ chồng đã bế con về phòng trọ mong muốn con có nơi để đặt lưng cho tử tế.

Tuy nhiên không ngờ về đến cửa trọ, hai vợ chồng đã bị chủ trọ từ chối cho vào phòng vì không muốn phòng trọ “có tì vết”.

Mặc cho đôi vợ chồng trẻ khóc cạn nước mắt, thất thần nài nỉ suốt hơn 30 phút, nói hết lời “cho con vào nhà nửa tiếng đốt nén nhang rồi đưa cháu lên chùa không được hả chú? Con ẵm đàng hoàng trên tay thôi được không chú, không cần nằm võng cũng được? Con đau lắm chú ơi!”.

Nếu đã từng làm cha làm mẹ sẽ hiểu, lúc này, hai vợ chồng trẻ này đau lòng hơn ai hết, không điều gì trên đời còn quan trọng bằng con mình, chỉ muốn con được về nhà.

Nhưng người chủ trọ này vẫn một mực từ chối, không đồng ý cho vào mà đứng trước cửa canh chừng đôi vợ chồng trẻ. Sau nửa tiếng cầu xin bất thành, hai vợ chồng trẻ đành ôm đứa con đã lạnh trên tay rời khỏi phòng trọ trong nước mắt.

Người chồng vì quá tức giận đã hét lên “chú đau bằng con không, chú gọi công an đi”, người vợ bên cạnh cũng liên tục cầu xin “chú ơi cho con vào một chút cũng được”. Nhưng chủ trọ vẫn không suy chuyển.

Nhiều người đứng xung quanh chứng kiến sự việc cũng vô cùng bức xúc trước cách hành xử thiếu tình người của chủ trọ nhưng vì không liên can nên họ không làm gì được hơn.

Một số người còn không cầm được nước mắt trước tình cảnh bi đát của đôi vợ chồng trẻ. “Đây là sự cố không ai muốn, là lòng nhân đạo, đâu phải hút chích hay làm gì trái pháp luật, đứa nhỏ mới 5 tháng tuổi có tội tình gì đâu, cảnh này đâu ai muốn xảy ra mà không làm phước cho vào nhà”.

Người quay clip lên tiếng chủ trọ làm như vậy là không đúng luật, vì hai vợ chồng này đã bỏ tiền ra thuê trọ thì trong thời gian thuê, họ có quyền sinh hoạt, sử dụng căn phòng theo nhu cầu của họ, chỉ cần không làm gì trái pháp luật thì chủ trọ không được quyền can thiệp.