“Thầy ông nội” có khả năng thoát tội “quan hệ trái luân thường” với chị em và con gái ruột: “Ông Lê Tùng Vân hiện rất yếu, hốc hác nên khó bị khởi tố”

“Thầy ông nội” Lê Tùng Vân dù đang bị khởi tố với nhiều tội danh vẫn xuất hiện trên các clip nói đạo lý, kêu gọi công bằng, xưng thầy và được hành lễ như người tu hành.

Sau một thời gian gây sóng gió, khiến dư luận bàng hoàng bởi loạt thông tin xoay quanh đời sống hỗn loạn, hoạt động trái pháp luật, bị bắt giữ…Tịnh Thất Bồng Lai lui về ở ẩn, im ắng và cẩn trọng trong mọi hoạt động.

Gần đây, những người còn lại trong Tịnh Thất Bồng Lai gồm ông Lê Tùng Vân, Nhị Nguyên, một số người phụ nữ và khoảng 10 đứa trẻ đã dần “tái xuất” lại trên mạng xã hội, bắt đầu quay clip chia sẻ đời sống thường nhật như chưa từng có gì xảy ra.

Ngoài ra, nhóm người còn lại ở Tịnh Thất còn liên tục “than nghèo kể khổ”, kêu gọi các mạnh thường quân ra tay giúp đỡ, quyên góp vì đời sống tịnh thất bây giờ khá khó ăn, ăn ở tạm bợ.

Chưa kể “thầy ông nội” Lê Tùng Vân dù đang bị khởi tố với nhiều tội danh vẫn xuất hiện trên các clip nói đạo lý, kêu gọi công bằng, xưng thầy và được hành lễ như người tu hành.

Điều này khiến dư luận lên tiếng chỉ trích và mong cơ quan điều tra nhanh chóng đưa ra hình thức xử lý đối với thuyền am lẫn thầy ông nội.

Mới đây, lãnh đạo Công an tỉnh Long An cho biết Viện KSND huyện Đức Hòa đã có quyết định chuyển hồ sơ vụ án hình sự của Tịnh Thất Bồng Lai về Công an tỉnh để điều tra theo thẩm quyền.

Công an tỉnh Long An sau đó đã tiếp nhận hồ sơ vụ án để tiếp tục điều tra làm rõ vụ án hình sự “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích của tổ chức, cá nhân” của các bị cáo Lê Tùng Vân, Lê Thanh Hoàn Nguyên, Lê Thanh Nhất Nguyên, Lê Thanh Trùng Dương do cơ quan CSĐT Công an huyện Đức Hòa khởi tố ngày 3/1.

“Ngoài tội danh trên, cơ quan điều tra vẫn tiếp tục điều tra tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và quan hệ trái luân thường. Tuy vậy, rất khó để khởi tố tội quan hệ trái luân thường vì không có đơn phản ánh, những người nghi ngờ liên quan đều phủ nhận việc quan hệ với ông Lê Tùng Vân để sinh con”.

Bên cạnh đó, phía luật sư bào chữa cho ông Lê Tùng Vân còn cho biết “sức khỏe ông Lê Tùng Vân hiện rất yếu, người hốc hác đi rất nhiều so với trước khi bị khởi tố.

Chúng tôi chưa được thông báo về các tội danh khác của ông Lê Tùng Vân. Chúng tôi chỉ biết cơ quan điều tra đã khởi tố theo điều 331 Bộ luật hình sự. Tuy vậy, tại cơ quan điều tra, ông Vân phản đối tất cả những tội danh. Khi được tống đạt các thông báo quyết định giám định, ông Vân không chấp nhận”. – luật sư bào chữa của “thầy ông nội” cho hay.

Nam luật sư này còn tiết lộ, hiện đã có 5 luật sư khác hoàn tất thủ tục để được chính thức tham gia bào chữa cho phía Tịnh Thất Bồng Lai. Như vậy tổng cộng Tịnh Thất Bồng Lai sẽ được 6 luật sư đứng ra bào chữa.

Hiện dư luận đang rất chờ đợi những thông tin tiếp theo về Tịnh Thất Bồng Lai này.