KTX Đại học Quốc gia TP.HCM xuất hiện “người lạ mặt” trong thang bộ: Trói tay nam sinh viên lấy iPhone 11 rồi tẩu thoát

Trường hợp bị cướp khống chế và lấy đồ trắng trợn, công khai như thế này là lần đầu tiên các sinh viên chứng kiến nên khiến các em đang sống trong KTX vô cùng hoang mang.

Khu làng Đại học TP.HCM tập trung rất đông đúc sinh viên sinh sống ở hai khu ký túc xá lớn là khu A và khu B. Trong đó, hiện khu B đang có đông sinh viên hơn do mới được xây dựng, rất mới và tiện nghi.

Khu KTX sinh viên mặc dù đông đúc nhưng công tác an ninh được cho là khá nghiêm ngặt, lúc ra vào cổng đều phải trình thẻ, có camera quét mặt, khai báo rõ ràng.

Đồng thời tại các khu nhà đều có người quản lý, do đó mới có trường hợp dù sinh viên lén nấu nướng trong phòng bằng nhiều cách không nghĩ đến vẫn bị phát hiện như thường.

Tuy nhiên mới đây trên mạng xã hội lan truyền thông tin khiến nhiều người xôn xao, đặc biệt là các sinh viên đang sống trong ký túc xá.

Được biết, vào tối ngày 21/02, trong khi mọi người đang sinh hoạt, nghỉ ngơi thì nhiều sinh viên ở tòa nhà B4, khu B, ký túc xá Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh dành cho nam sinh đã nghe tiếng la hét thất thanh từ phía lối cầu thang bộ thoát hiểm kêu cứu.

Ngay lập tức các sinh viên đã gọi bảo vệ đến nơi có tiếng thét thì thấy một nam sinh viên chỉ mặc một chiếc quần đùi, tay bị trói chặt phía sau, vẻ mặt hoảng sợ tột độ.

Sau khi được bảo vệ và một số sinh viên khác cởi trói, nam sinh này đã nhanh chóng mở balo kiểm tra lại tư trang xem đã mất những gì, đồng thời lấy lại bình tĩnh để tường thuật lại sự việc.

Theo nam sinh viên này chia sẻ, khi đang đi thang máy lên đến tầng 2 của toà B4 thì em bất ngờ bị một đối tượng lạ bịt kín mặt khống chế, kéo vào khu vực thang bộ, hai bên vật lộn, giằng co qua lại thì nam sinh đã bị tên lạ mặt quật ngã, sau đó dùng dây trói lại và lấy mất tài sản.

“Con không có nhớ rõ mặt, khi con vừa ra tới thang máy tầng 2 thì bị bụm lại rồi thảy vô đây… Nó giật cái balo của con, khi con vừa la lên thì nó lấy cái điện thoại rồi bỏ chạy. Con mất iPhone 11, còn balo với ví tiền vẫn còn đây” – nam sinh thuật lại với bảo vệ, giọng còn run rẩy.

Vì khu vực cầu thang thoát hiểm quá tối, lúc giằng co cũng không thể thấy kỹ được nên chỉ biết kẻ lạ mặt là một người trẻ cao và ốm. Khu vực tầng 2 vốn ít người nên nam sinh viên này phải đi men theo cầu thang đến nơi có điện, có đông người rồi mới kêu cứu.

Lúc rà xoát lại tư trang, nam sinh này cho biết mình đã bị mất chiếc iPhone 11, còn balo, tiền bạc và laptop bên trong vẫn còn, có thể do tên cướp sợ hãi nên đã vội chạy đi không lấy balo.

Hiện phía ký túc xá đã phối hợp với Công an tìm kiếm nam sinh viên được cho là bị cướp trong ký túc xá, yêu cầu người này đến trụ sở Công an cung cấp thông tin, làm rõ.

Một số sinh viên cho biết, việc các phòng ở KTX bị trộm ghé thăm là chuyện không hiếm, các sinh viên khi sinh sống tại KTX nếu không bảo quản tư trang kỹ lưỡng, cẩn thận sẽ dễ bị mất cắp nên chỉ giữ kỹ trong khu vực phòng ở.

Tuy nhiên, trường hợp bị cướp khống chế và lấy đồ trắng trợn, công khai như thế này là lần đầu tiên các sinh viên chứng kiến nên khiến các em đang sống trong KTX vô cùng hoang mang.