Lộc Fuho trích 5 triệu “tiền học phí” của “học viên” ủng hộ gia đình nam sinh Bình Định tự kết thúc cuộc đời: Đồng cảm vì cùng quê với vợ

Lộc Fuho vốn nổi tiếng với những clip dạy học làm thợ xây chân chất, được nhiều người yêu quý trên mạng xã hội cũng đã đến thăm hỏi gia đình nam sinh này.

Sự việc nam sinh viên Bình Định vào TP.HCM nhập học nhưng chưa kịp đến trường một buổi nào đã tự kết thúc cuộc đời ở sông Sài Gòn đã khiến nhiều người vô cùng thương xót.

Một số người cho rằng, có thể nam sinh này mang nhiều áp lực, gánh nặng tâm lý, lo lắng cho hoàn cảnh gia đình không thể cáng đáng được việc học tại hệ chất lượng cao tại trường Đại học nên đã chọn phương án tiêu cực.

Được biết, gia đình của nam sinh viên người Bình Định này không phải hộ nghèo có sổ, tuy nhiên gia cảnh vẫn khá khó khăn. Bố mẹ đều là người làm nông, vay mượn nuôi vài con bò, bán mặt cho đất bán lưng cho trời cả ngày.

Mặc dù vậy nhưng gia đình vẫn luôn cố gắng để kiếm tiền trang trải cho nam sinh này được vào Sài Gòn học hệ chất lượng cao của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM với học phí gần trăm triệu đồng 1 năm vì nam sinh này có học lực rất tốt.

Cha mẹ vì muốn con cái có thể đổi đời, cầm tấm bằng Đại học ra trường sẽ có công ăn việc làm ổn định hơn, nhưng không ngờ con lại chọn kết thúc cuộc đời tại nơi đất khách quê người.

Trường hợp của nam sinh này khiến mọi người cảm thấy đáng thương nhiều hơn đáng trách. Mới đây, Youtuber Lộc Fuho vốn nổi tiếng với những clip dạy học làm thợ xây chân chất, được nhiều người yêu quý trên mạng xã hội cũng đã đến thăm hỏi gia đình nam sinh này.

Lộc Fuho cho biết mình vì thương cảm trước hoàn cảnh của nam sinh và gia đình nên đã đến thăm hỏi, đồng thời gửi chút lòng thành đến gia đình nam sinh vì cùng quê với vợ anh.

Nam Youtuber chia sẻ: “Biết gia đình em Nghĩa khó khăn, lại cùng quê Bình Định với vợ Lộc nên Lộc quyết định lấy tổng số tiền học phí Fuho các em đóng vừa rồi, tổng là 3 triệu đồng, Lộc bỏ thêm 2 triệu nữa, tổng cộng 5 triệu để đi đám tang em Nghĩa rồi nha, của ít lòng nhiều”.

Mặc dù theo Lộc Fuho, 5 triệu là con số ít ỏi, không thể bù đắp được nỗi buồn vô hạn của gia đình nam sinh, tuy nhiên điều này giúp anh bày tỏ lòng thành, mong gia đình có thể dùng số tiền để lo hậu sự cho nam sinh thêm phần chu toàn.

Nam Youtuber còn chụp ảnh cùng bố và anh trai đang phục vụ trong quân ngũ của nam sinh. Nhìn vẻ mặt thất thần, tiều tụy của người thân nam sinh khiến nhiều người không khỏi sót xa, đau lòng cho người ở lại.

Lộc Fuho sinh năm 1994, chuyên làm các clip dạy phụ hồ giản dị, vui vẻ trên mạng xã hội. Vì Lộc Fuho rất chân chất, mộc mạc nên nhận được rất nhiều sự yêu quý của đông đảo cư dân mạng. Nhờ vậy Lộc Fuho đã đạt được nút bạc và nút vàng của Youtube.

Lộc tự nhận mình là Youtuber nghèo nhất Việt Nam, nhưng thời gian gần đây nhờ sự ủng hộ từ mọi người, Lộc Fuho đã xây được một căn nhà nhỏ.

Do đó, hành động dùng “tiền học phí” của các học viên online quyên góp để tặng cho gia đình nam sinh viên đã nhận được lời khen từ rất nhiều người.