Vụ nam sinh viên Bình Định mất tích bí ẩn, không có thương tích nhưng nghi có độc trong khoang ngực và dạ dày: Người thân khóc ngất không tin vào sự thật

Mới đây, phía Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM cho biết, bước đầu cơ quan Công an xác định sự ra đi của Nghĩa không có dấu hiệu nào của một vụ án mạng.

Thông tin nam sinh viên năm nhất người Bình Định tự vào Sài Gòn nhập học và mất tích, sau đó được tìm thấy dưới sông Sài Gòn đã khiến dư luận vô cùng hoang mang.

Được biết, em Nguyễn Văn Nghĩa khi đến bến xe vào sáng ngày 12/02 đã không liên lạc với người chị họ như đã được gia đình dặn dò, sắp xếp trước đó mà thuê xe ôm đến thẳng trường Hutech.

Khi gia đình liên tục liên lạc nhưng không được đã phát thông báo tìm người mất tích rộng rãi trên mạng xã hội, đồng thời trình báo cho cơ quan Công an quận Bình Thạnh để hỗ trợ tìm kiếm.

Tuy nhiên, phép màu đã không xảy ra khi sáng ngày 15/02, người dân sống gần khu vực cầu Bình Lợi, quận Bình Thạnh cho biết nhìn thấy một người nam trôi trên sông. Ngay sau đó, lực lượng chức năng tại khu vực và gia đình cũng đã xác nhận, nam thanh niên đó chính là em Nguyễn Văn Nghĩa.

Theo những điều tra và xem xét ban đầu, lực lượng chức năng cho biết tư trang của em Nghĩa vẫn còn nguyên vẹn, số tiền 1,4 triệu mà gia đình cho vẫn chưa mất nên càng khiến dư luận xôn xao, tò mò hơn về lý do mà Nghĩa ra đi.

Mới đây, phía Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM cho biết, bước đầu cơ quan Công an xác định sự ra đi của Nghĩa không có dấu hiệu nào của một vụ án mạng nên đã bàn giao Nghĩa cho Công an quận Bình Thạnh điều tra làm rõ.

“Trên người nam sinh viên không có dấu hiệu bị thương tích, tài sản không bị mất nên cơ quan chức năng phải khám nghiệm, giám định pháp y để xác định đây có phải là án mạng hay không”.

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM qua khám nghiệm bước đầu cũng đã xác định nguyên nhân khiến Nghĩa không qua khỏi là do ngạt nước, đồng thời nghi có vấn đề những chất dịch có trong dạ dày, khoang ngực nên đã lấy mẫu xét nghiệm.

Người ra đi đáng thương, còn người ở lại là gia đình Nguyễn Văn Nghĩa càng khiến nhiều người xót xa hơn.

Theo địa phương cho biết, gia đình Nghĩa ở huyện Tây Sơn, Bình Định, dù không có hộ nghèo nhưng cũng rất khó khăn. Bố mẹ Nghĩa đều đã gần 50 tuổi, chỉ nuôi vài con bò và làm nông.
Nhà còn có một anh trai mới hoàn thành nghĩa vụ quân sự và vẫn còn đang thất nghiệp.

Tuy vậy, cha mẹ của Nghĩa đều cố gắng lo cho con được học hệ chất lượng cao của trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM vì từ nhỏ Nghĩa đã rất ngoan ngoãn, ý thức được gia đình khổ nên rất chăm lo học hành. Kết quả kỳ học vừa rồi ở trường Đại học cũng đạt loại giỏi với tổng điểm lên đến 8,6.

“Vì gia đình khó khăn, với lại nghĩ ở trong đó có chị họ của Nghĩa đón nên vợ chồng tôi đã để cháu một mình lần đầu đến TP.HCM. Trước khi đi, gia đình gom góp chỉ được 1,5 triệu đồng đưa cho Nghĩa mang theo vào TP.HCM”.

Nhưng không ngờ, chuyến đi tưởng chừng là chuyến thay đổi cuộc đời, giúp Nghĩa sang trang để sau này có công ăn việc làm ổn định thì lại là chuyến đi cuối cùng của em.