Giang Kim Cúc bị người em thân thiết nhất lên tiếng tố “dùng xe do mọi người đóng góp để chạy dịch vụ thu tiền”: Quyết tẩy chay và không muốn liên quan

Mới đây, một người mà dư luận không ngờ nhất là nữ mạnh thường quân Hà Nhi – người luôn được biết đến là cộng sự thân thiết nhất của Giang Kim Cúc, thường xuyên thay mặt Giang Kim Cúc giải quyết nhiều vấn đề đã vừa lên tiếng tố người sáng lập nhóm “Mai táng 0 đồng”.

Thời điểm TP.HCM bùng dịch mạnh mẽ, mọi người đều không được ra đường, có nhiều cá nhân đã mãi mãi ra đi do dịch bệnh nhưng lại không được mai táng kịp thời thì cũng là lúc các nhóm thiện nguyện bắt đầu hoạt động mạnh mẽ, gây được nhiều ấn tượng tốt trong lòng người dân.

Nổi bật nhất trong số các nhóm thiện nguyện phải kể đến nhóm “Mai táng 0 đồng” của Giang Kim Cúc đã tạo được nhiều hiệu ứng tích cực, được đông đảo người dân quan tâm, yêu mến nhờ những câu chuyện xúc động xung quanh.

Tuy nhiên, sau khi nổi lên nhờ hoạt động mai táng, Giang Kim Cúc – người sáng lập nhóm lại vướng phải nhiều điều tiếng về việc “lấy của quyên góp làm lợi riêng”, ăn chặn từ thiện đưa về túi riêng và tránh mặt các mạnh thường quân quyên góp cho mình.

Ngoài ra, Giang Kim Cúc còn bị nhiều người đặt nghi vấn về việc tự đứng tên hàng loạt xe cứu thương do cộng đồng quyên góp.

Bên cạnh đó một số cộng sự từng hợp tác với cô đã lên tiếng úp mở về việc Giang Kim Cúc lợi dụng họ để lấy tiếng tăm cho riêng mình, sau đó trục lợi riêng làm ảnh hưởng đến uy tín của cả nhóm lẫn các thành viên đang hoạt động cùng.

Mặc dù phải đối mặt với không ít tai tiếng, Giang Kim Cúc vẫn luôn đứng ra đối chất trực tiếp với các cáo buộc và tiếp tục hoạt động, chia sẻ quá trình làm từ thiện suốt thời gian qua. Đồng thời nhiều cộng sự khác vẫn gắn bó với nữ mạnh thường quân cùng cô bước qua điều tiếng.

Nhưng mới đây, một người mà dư luận không ngờ nhất là nữ mạnh thường quân Hà Nhi – người luôn được biết đến là cộng sự thân thiết nhất của Giang Kim Cúc, thường xuyên thay mặt Giang Kim Cúc giải quyết nhiều vấn đề đã vừa lên tiếng tố người sáng lập nhóm “Mai táng 0 đồng”.

Hà Nhi cho biết, cô đã quyết định tẩy chay và không còn liên quan đến Giang Kim Cúc nữa vì cô phát hiện người chị em thân thiết đã trục lợi, sử dụng xe cứu thương do mọi người quyên góp âm thầm đi chạy dịch vụ để kiếm tiền dù mục đích mọi người quyên góp là để chạy miễn phí.

Hà Nhi còn tuyên bố, nhờ cô và các anh em cộng sự khác mà Giang Kim Cúc mới có tên tuổi, tiếng tăm được như hôm nay. Nên khi bị Giang Kim Cúc lợi dụng, cô đã rất sốc và không thể chấp nhận được vì ảnh hưởng uy tín và cảm thấy lòng tốt của mình bị tổn thương.

Ngay sau đó, có rất nhiều người bày tỏ sự bất ngờ, đáng nói trong số đó có khá nhiều cộng sự khác đang làm việc với Kim Cúc đã khuyên Hà Nhi bình tĩnh, nên gỡ bỏ bài viết vì có lẽ cô đã hiểu lầm Giang Kim Cúc.

Phía Hà Nhi cũng đã tung tin nhắn của Giang Kim Cúc gửi cho cô, trong tin nhắn, Kim Cúc thừa nhận mình có dùng xe cứu thương chung để chạy dịch vụ với mục đích “lo cho các em trong nhóm có tiền ăn uống nên cho các em chạy dịch vụ để lấy tiền của người có điều kiện để trang trải”.

Giang Kim Cúc cũng chia sẻ với Hà Nhi rằng sau khi thấy cô tức giận, Giang Kim Cúc đã thu hồi xe và tặng cho các tổ chức khác vì thời gian qua chi phí sửa xe đội lên đến 162 triệu khiến cô và các cộng sự khác khó cáng đáng.

Dù Giang Kim Cúc và các cộng sự khác đã giải thích với Hà Nhi nhưng có vẻ cô em thân thiết này vẫn giữ nguyên quan điểm sẽ vạch trần Giang Kim Cúc đến cùng.