Tìm thấy nam sinh năm nhất từ Bình Định vào Sài Gòn nhập học mất tích dưới sông Sài Gòn: Được dặn trước liên lạc chị họ đón nhưng không gọi

Được biết Nghĩa là sinh viên năm nhất của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, học kỳ vừa rồi Nghĩa học online tại nhà và đạt được thành tích rất tốt, điểm trung bình đến 8.6 xếp học lực giỏi.

Những ngày qua, mạng xã hội chia sẻ rầm rộ một tờ rơi tìm người thân là một nam sinh viên năm nhất của một gia đình tại Bình Định.

Theo như thông báo tìm người này cho biết, sau một thời gian dài nghỉ dịch, em N.V.Nghĩa đã lên xe từ Bình Định vào Sài Gòn nhập học ngày 11/02/2022 vừa qua và đi một mình, không có ai đi cùng dù đây là lần đầu em vào Sài Gòn.

Sáng ngày 12/02/2022, khoảng 4h30 – 5h em đến Bến xe Miền Đông và gia đình đã mất liên lạc với em ngay từ lúc đó. Suốt hai ngày liền không liên lạc được, gia đình đã nháo nhào đi tìm và đăng tải thông tin em rộng rãi trên mạng xã hội để nhờ mọi người giúp đỡ.

Trước đó, gia đình cũng đã nhanh chóng đến cơ quan Công an P.26, quận Bình Thạnh để trình báo trường hợp em Nghĩa mất tích. Phía cơ quan Công an cũng đã phối hợp với gia đình tìm kiếm khắp nơi nhưng không thấy.

Khi trích xuất lại camera tại Bến Xe thì thấy lúc xuống xe khách, Nghĩa đã lấy vali rồi kéo về cổng quốc lộ 13, sau đó Nghĩa leo lên xe của một người đàn ông được cho là xe ôm chở ra khỏi bến và mất tích đến nay.

Trong khi gia đình và mọi người vẫn đang hy vọng Nghĩa lạ nước lạ cái đi lạc, mất đồ không liên lạc được thì sáng ngày 15/02, phép màu đã không xảy ra.

Rạng sáng cùng ngày, một số người dân trong khu vực đã phát hiện một nam thanh niên trôi trên sông Sài Gòn nên báo với cơ quan Công an khu vực.

Phía Công an đã nhanh chóng phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ quận Bình Thạnh để đến hiện trường xác minh nhân thân, điều tra sơ bộ.

Bước đầu cơ quan chức năng xác nhận, nam thanh niên này mặc trang phục tương đương với trang phục Nghĩa mặc lúc vào Sài Gòn và đã báo cho người thân của nam sinh đến hiện trường.

“Hiện gia đình chúng tôi đang làm hồ sơ với công an về vụ việc. Người trôi vừa phát hiện trên sông chính là em tôi” – người nhà của Nghĩa xác nhận. Lực lượng chức năng đã phong tỏa, tiến hành khám nghiệm hiện trường.

Được biết Nghĩa là sinh viên năm nhất của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, học kỳ vừa rồi Nghĩa học online tại nhà và đạt được thành tích rất tốt, điểm trung bình đến 8.6 xếp học lực giỏi.

Theo mẹ Nghĩa, khi vào Sài Gòn nhập học Nghĩa mang theo một balo, một vali, áo khoác, nón, quần tây… tất cả đều là màu đen.

“Tối 11/2, tôi còn gọi điện dặn dò con ăn uống, nghỉ ngơi và khi xuống xe phải gọi ngay cho người chị họ đang sống tại Sài Gòn đến đón. Đến sáng 12/2, người thân ra đón thì không liên lạc được với Nghĩa. Gia đình tôi rất lo lắng, hoang mang, sợ con bị kẻ xấu lừa đảo”.

Riêng chị họ của Nghĩa chia sẻ “Lúc 5h đợi em ở bến xe, tôi xem trên messenger thì thấy báo Nghĩa đã “không hoạt động” khoảng 1 giờ đồng hồ. Gọi messenger không được nên tôi gọi vào số điện thoại của Nghĩa cũng không liên lạc được.

Nhờ người kiểm tra camera tại bến xe thì thấy Nghĩa xuống xe lúc 4h45 nhưng kéo vali đi luôn chứ không gọi điện thoại cho người nhà như được dặn. Tôi nghĩ trên xe có cổng sạc pin nên khả năng điện thoại của em kiệt nguồn là rất thấp”.


Khu vực phát hiện Nghĩa đang được bảo vệ nghiêm ngặt.