Nghệ sĩ được công bố không ăn chặn, bà Nguyễn Phương Hằng vội livestream “chúc mừng”: Tuyên bố ai muốn kiện thì sẽ đi “hầu” đến nơi đến chốn

Trong đêm qua, bà Hằng đã thực hiện livestream để nói thẳng về kết luận mới nhất của Bộ Công an về nghi vấn ăn chặn từ thiện của các nghệ sĩ.

Chiều ngày 23/1, Bộ Công an thông báo quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với các cá nhân là ca sĩ Thủy Tiên, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, MC, diễn viên Trấn Thành, MC Đại Nghĩa, bà Nguyễn Thị Hương (mẹ Hồ Ngọc Hà) đã khiến dư luận vô cùng xôn xao.

Ngay lập tức sau đó ca sĩ Thủy Tiên, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng có những chia sẻ mới nhất về vấn đề này, nếu Thủy Tiên chỉ đăng một bộ ảnh mới với dòng chia sẻ ẩn ý “đủ nắng hoa sẽ nở” thì ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng lại có phản ứng gay gắt hơn.

Trong livestream trong đêm sau khi có thông báo của Bộ Công an, “ông hoàng nhạc Việt” khẳng định “Đối tượng livestream nhục mạ, vu khống tôi sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật”.

Lập tức nhiều người đã nghĩ ngay đến bà Nguyễn Phương Hằng – người “điểm mặt nhắc tên” các nghệ sĩ tích cực nhất trong thời điểm các nghệ sĩ trên thực hiện hoạt động từ thiện.

Không thể phủ nhận, thời điểm livestream bà Hằng dùng nhiều từ ngữ nặng nề để chửi bới các nghệ sĩ khá gay gắt. Đồng thời bà Hằng cũng đã gửi đơn tố cáo các nghệ sĩ trên và bị các nghệ sĩ này gửi đơn kiện ngược lại.

Cũng trong đêm qua, bà Hằng đã thực hiện livestream để nói thẳng về kết luận mới nhất của Bộ Công an về nghi vấn ăn chặn từ thiện của các nghệ sĩ.

Đầu livestream bà Hằng đã gửi lời chúc mừng đến các nghệ sĩ nằm trong danh sách công bố không ăn chặn từ thiện của Bộ Công an “Hôm nay là ngày vui với rất nhiều nghệ sĩ, tôi chúc mừng họ. Tôi khuyến cáo người dân từ nay khi làm từ thiện hay đụng tới túi tiền, tin ai cũng phải cân nhắc. Ở đây không phải là thắng – thua, mà người dân cần phải sáng suốt khi bỏ tiền ra”.

Nữ CEO cũng nói thêm rằng, “ở đây không có chuyện thắng hay là thua vì đây không phải là cuộc chơi để có lợi cho cá nhân tôi mà đây là cuộc chiến của nhân dân. Bằng chứng là Hoài Linh đã ngậm tiền thật sự”.

Mặc dù trước đó nghệ sĩ Hoài Linh đã được Bộ Công an khẳng định không có dấu hiệu ăn chặn từ thiện nhưng bà Hằng vẫn quả quyết cho rằng phát ngôn Hoài Linh ngâm tiền từ thiện 7 tháng và “tụi nó bầy đàn với nhau đồng loạt kêu gọi từ thiện rồi đồng loạt im luôn”.

“Nếu tôi không lên tiếng thì tụi nó có phun ra không hay vội vàng khắc phục hậu quả để hôm nay tất cả đều không có tội”.

“Riêng Thủy Tiên đi làm từ thiện thì báo chí, truyền thông cũng đã lên tiếng về việc thu chi chênh lệch, không lẽ báo chí cũng đi vu khống Thủy Tiên luôn sao”.

Bà Hằng cũng nói rõ quan điểm rằng, tại sao các nghệ sĩ kêu gọi người dân quyên góp nhưng khi đi làm từ thiện chỉ nói tên cá nhân “Có bao giờ, người nào đưa ra tấm bảng, nhân dân quyên góp từ thiện hay không? bao nhiêu người dân đóng góp phủi sạch. Tôi có cở sở, thấy những điều không hợp lý nên tôi tố giác.

Ai cũng làm từ thiện nói là tiền cá nhân, còn tiền người dân đâu? Rõ ràng là chưa giải ngân tiền người dân đóng góp, chỉ có tiền của cá nhân họ bỏ ra để làm từ thiện, thế nhưng thư cám ơn của chính quyền cũng là cám ơn cá nhân.

Đó là chiêu mượn hoa cúng phật, tiền của người dân vẫn chưa giải ngân, 100% vẫn còn trong các tài khoản. Tôi vẫn tiếp tục tố giác”.


Bà Hằng cũng tự tay đăng thông báo của Bộ Công an với dòng trạng thái chúc mừng nhưng lại không phải là chúc mừng.

Nữ CEO tuyên bố ai muốn kiện mình thì bà sẽ ra tòa hầu đến nơi đến chốn không cần đến luật sư.