Bộ Công an xác nhận các nghệ sĩ Thủy Tiên, Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng không ăn chặn từ thiện: Nghệ sĩ sẽ kiện ngược người tố cáo mình?

Theo Bộ Công an, sau khi kiểm tra, xác minh nguồn tin về tội phạm, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an nhận thấy các cá nhân trên không có hành vi gian dối.

Sau gần một năm giới showbiz bị khuấy đảo bởi “cơn bão” sao kê từ thiện, những nghệ sĩ như Thủy Tiên, Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành…đã bị ảnh hưởng tên tuổi và uy tín không ít, thậm chí còn vướng phải sự chỉ trích, tẩy chay từ dư luận.

Các nghệ sĩ còn bị một số cá nhân gửi đơn thư tố cáo đến Bộ Công An, cho rằng các nghệ sĩ trên có dấu hiệu ăn chặn tiền từ thiện, từ đó yêu cầu xác minh về nguồn tiền từ thiện và quá trình thu chi tiền từ thiện của các nghệ sĩ trên.

Trong số đó, bà Nguyễn Phương Hằng – CEO Công ty Đại Nam được xem là một trong số những người khơi mào cho “cuộc chiến” sao kê tiền từ thiện. Nữ CEO đã chỉ mặt, điểm tên các nghệ sĩ từng làm từ thiện và yêu cầu họ sao kê để chứng minh mình minh bạch.

Khi bị bà Hằng nhắc tên trên livestream, các nghệ sĩ đều có những cách phản ứng khác nhau, Hoài Linh im lặng, Thủy Tiên bật khóc livestream giải thích, Đàm Vĩnh Hưng tung clip thách thức, cá cược kim cương, Trấn Thành tung video chứng minh và toàn bộ các bản sao kê. Đồng thời các nghệ sĩ trên cũng đã gửi đơn tố cáo, kiện ngược bà Hằng.

Mới đây, sau nửa năm câu chuyện sao kê, từ thiện gây ồn ào khắp các phương tiện truyền thông, Cơ quan CSĐT Bộ Công an quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với các tin báo, tố giác trên phương tiện thông tin đại chúng và một số cá nhân phản ảnh về việc bà Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ Thủy Tiên), ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng), ông Huỳnh Trấn Thành (MC, diễn viên Trấn Thành), ông Bùi Đại Nghĩa (MC Đại Nghĩa), bà Nguyễn Thị Hương đứng ra tự huy động tiền từ thiện, cứu trợ trong đợt bão, mưa lũ xảy ra tại khu vực miền Trung năm 2020, thiếu minh bạch trong quá trình phân phối, sử dụng số tiền đã quyên góp được.

Theo Bộ Công an, sau khi kiểm tra, xác minh nguồn tin về tội phạm, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an nhận thấy các cá nhân trên không có hành vi gian dối, không chiếm đoạt tiền từ thiện do người dân đóng góp, ủng hộ để cứu trợ đồng bào miền Trung gặp thiên tai, lũ lụt năm 2020, nội dung các tin báo, tố giác không có dấu hiệu tội phạm, không có sự việc phạm tội.


Mẹ Hồ Ngọc Hà cũng được minh oan.

Đồng thời, Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã phê chuẩn quyết định không khởi tố vụ án hình sự của Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an.

Ngay sau khi thông tin này được công bố, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã ngay lập tức có những chia sẻ mới nhất trên mạng xã hội: “Cuối cùng thì Đàm Vĩnh Hưng đã được minh oan. Cảm ơn Bộ Công An đã vào cuộc, để nhanh chóng có kết luận cho những lùm xùm vừa qua!”

Tối nay 20h Hưng sẽ có 1 clip chia sẻ về tin vui này, cũng như những bước tiếp theo để xử lý những cá nhân, tập thể đã vu khống, xúc phạm đến danh dự và uy tín của Đàm Vĩnh Hưng trong suốt thời gian qua!
Bây giờ thì mọi người có thể hiểu vì sao bên Hưng mở bình luận cho những kẻ ác độc vào làm bẩn các trang FB, TikTok, Youtube của Hưng rồi há! Vì đó chính là việc THÊM NHỮNG BẰNG CHỨNG TRƯỚC TOÀ”.

Riêng ca sĩ Thủy Tiên cũng đã có chia sẻ mới nhất: “Lúc đó tôi thấy mọi người tiêu cực quá, mọi thứ thật kinh khủng. Tôi rối lắm. Công việc của chúng tôi gần như mất hết. Nhiều khi nghĩ, tôi cũng không hiểu tại sao người ta lại có thể dựng chuyện mà mình không biết gì để nói như vậy”.