“Thầy trò” Lê Tùng Vân lộ diện tại nhà riêng hậu khởi tố, luật sư tiết lộ tình trạng: “Ăn không hợp thức ăn trong trại giam nên lờ đờ như mất hồn”

Mới đây, một số hình ảnh của ông Lê Tùng Vân cùng các cá nhân khác của tịnh thất vừa lộ diện trên mạng xã hội.

Sự việc về nhóm người tại Tịnh thất Bồng lai vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận trong nhiều ngày qua. Vì đang trong quá trình xử lý điều tra nên dư luận vẫn đang chờ đợi thông tin từng ngày.

Sau khi bị bắt giữ, ông Lê Tùng Vân cùng những người khác tại Tịnh thất Bồng lai gần như mất hút, lặn mất tăm khỏi mạng xã hội, không còn thái độ ngông ngênh, thách thức dư luận như các lần bị phạt trước đó.

Mới đây, một số hình ảnh của ông Lê Tùng Vân cùng các cá nhân khác của tịnh thất vừa lộ diện trên mạng xã hội do một luật sư trong số 5 luật sư sẽ bào chữa cho tịnh thất này đăng tải.

Trong các hình ảnh cho thấy ông Lê Tùng Vân cùng Nhị Nguyên và một số người khác của tịnh thất đang tập trung trong phòng ông Lê Tùng Vân tại Tịnh Thất Bồng Lai, bên cạnh đó còn có sự tham gia của đoàn luật sư.

Ông Lê Tùng Vân ngồi trên giường, lộ dáng vẻ tiều tụy, phải dựa lưng ra sau, tay bám chặt vào thành giường để ngồi vững. Bên cạnh đó, Nhị Nguyên và một số cá nhân khác đang làm việc, trả lời khi được các luật sư trao đổi.

Theo chia sẻ của luật sư Đào Kim Lân (Công ty luật An Thịnh Phát, Đoàn luật sư TP.HCM) cho biết, ông cùng 4 cộng sự khác sẽ đứng ra bào chữa cho 4 bị can trong Tịnh thất Bồng Lai.

Hiện chỉ có ông Lê Tùng Vân được tại ngoại hầu tra, còn ba cá nhân khác là Nhất Nguyên, Hoàn Nguyên, Trùng Dương đã được luật sư dự cung tại Nhà tạm giam Công an huyện Đức Hòa.

Luật sư tiết lộ, trong buổi dự cung tại nơi tạm giam, Nhất Nguyên lộ vẻ mặt lờ đờ, phản ứng chậm chạp, mệt mỏi, cho biết vì lâu nay ăn chay, bây giờ ăn thức ăn trong trại tạm giam không hợp nên khó ăn uống.

Trước đó, cơ quan CSĐT Công an huyện Đức Hòa, Long An đã gửi thông báo đến 5 luật sư của công ty luật An Thịnh Phát, sau khi cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng kiểm tra giấy tờ và thấy 5 luật sư đăng ký bào chữa cho các bị can của Tịnh thất Bồng Lai trong vụ “Lợi dụng quyền tự do chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” không thuộc trường hợp từ chối đăng ký người bào chữa nên cơ quan điều tra đã vào sổ đăng ký bào chữa đối với các luật sư.