“Hậu phương” của đại gia Phạm Nhật Vượng chính thức lộ diện sau một thập kỷ ẩn danh: “Chỗ dựa” để chồng khởi nghiệp ở đất khách thành người giàu nhất Việt Nam

Bất ngờ tối ngày 20/1, bà Phạm Thu Hương – vợ ông Vượng đã khiến dư luận ngỡ ngàng khi chính thức sánh đôi cùng ông xã mình trong một sự kiện tại Hà Nội.

Trong khi ông Phạm Nhật Vượng từng bước khẳng định tên tuổi, xây dựng sự nghiệp khủng tiếng tăm từ xứ người về đến Việt Nam, dần dần biến Vingroup trở thành một “đế chế” vững mạnh hàng đầu trong nước và đang vươn mình mạnh mẽ ở thương trường quốc tế thì đời sống của ông Vượng vẫn là một ẩn sổ lớn với dư luận.

Trong đó, nhiều người vẫn thắc mắc về vợ của ông chủ Vingroup, không rõ đó là người phụ nữ như thế nào, nhan sắc ra sao để xứng tầm với doanh nhân quá tài giỏi như ông Vượng.

Những gì dư luận biết được về vợ của ông Vượng chỉ là cái tên Phạm Thu Hương và một số thông tin ít ỏi, bà gần như chưa bao giờ lộ diện trước truyền thông suốt hơn một thập kỷ qua.


Thông qua các hình ảnh cũ, dư luận nhiều lần đoán già đoán non về chân dung phu nhân của ông chủ Vingroup nhưng cũng chỉ là nghi vấn.

Bất ngờ tối ngày 20/1, trong lễ trao giải thưởng khoa học công nghệ toàn cầu VinFuture được tổ chức tại Nhà hát lớn Hà Nội, sự xuất hiện của ông Phạm Nhật Vượng vốn đã gây chú ý thì bà Phạm Thu Hương càng khiến dư luận ngỡ ngàng hơn khi chính thức sánh đôi cùng ông xã mình trong sự kiện này.

Được biết, đây là lần đầu tiên bà Hương chính thức xuất hiện trước công chúng và bà là người phụ nữ duy nhất ngồi ở hàng ghế đầu trong buổi lễ cùng ông xã và một số vị khách quyền lực khác.

Trong tà áo dài màu cam nổi bật, bà Phạm Thu Hương với mái tóc ngắn, trang điểm nhẹ nhàng, sang trọng, tỏa ra phong thái rất quý phái. Bà cũng tham gia tặng hoa, trao giải cho những cá nhân tham dự trong lễ trao giải này.


Bà Hương cùng chồng xuất hiện dưới vai trò là một trong những người quan trọng nhất tại lễ trao giải.

Ngay sau đó, một hình ảnh khác của bà Phạm Thu Hương cũng được lan truyền trên mạng xã hội. Bức ảnh này được chụp trong studio chuyên nghiệp hơn, theo phong cách thường thấy của các doanh nhân.

Điều này cho thấy sắp tới bà Hương sẽ bắt đầu phủ sóng hình ảnh rộng rãi, chính thức xuất hiện để đồng hành cùng chồng trong những dự án sắp tới dưới hình ảnh một nữ doanh nhân thứ thiệt.

Hiện bà Hương đang giữ vị trí Phó Chủ Tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup, sở hữu gần 170 triệu cổ phiếu VIC với tổng giá trị tài sản 15.940 tỷ đồng, xếp vị trí thứ 10 trong tóp 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Bà Hương sinh năm 1969 trong một gia đình có truyền thống hiếu học tại Hà Nội. Bà cũng từng là một trong những thành phần trí thức tinh hoa của đất nước được trao đổi sang du học tại Nga từ thưở thiếu thời và có bằng Cử nhân luật quốc tế tại Ukraina.

Bà Hương và ông Vượng nên duyên từ khi đi du học ở Nga, cả hai kết hôn năm 1993 và có với nhau 3 người con. Sau khi hoàn thành việc học, ông Vượng đã khởi nghiệp tại Ukraina từ hai bàn tay trắng với sự đồng hành của bà Hương.


Bà Hương và ông Vượng trong những bức ảnh hiếm hoi thời còn ở Ukraina.

Mặc dù từng gặp không ít khó khăn, có thời điểm còn thất bại trong kinh doanh nhưng bà Hương vẫn động viên, ủng hộ mọi quyết định của chồng và xây dựng được một “đế chế mì gói” hàng đầu Ukraina, đến bây giờ vẫn chưa có nhãn hiệu nào thay thế được.

Sau khi về nước, bà Hương lại dốc sức cùng chồng xây dựng Vincom và Vinpearl – tiền thân của Vingroup hiện nay. Đáng nói, bà Hương chưa một lần cần xuất hiện trước truyền thông, dư luận, càng có tiếng tăm càng ẩn mình âm thầm hỗ trợ chồng.

Sắp đến, với động thái chính thức lộ diện cùng những hình ảnh chuyên nghiệp, bà Hương có lẽ đã sẵn sàng cho một cuộc chơi mới, cùng chồng xây dựng Vingroup trở thành một tập đoàn bền vững.