Minh Béo được Cục nghệ thuật biểu diễn trao huy chương bạc tại Liên hoan kịch nói khiến dư luận phẫn nộ: Vẫn “ngựa quen đường cũ” chưa bỏ

Mới đây, một nghệ sĩ khác cũng vừa khiến dư luận không khỏi bức xúc khi được Cục Nghệ thuật biểu diễn trao Huy chương bạc trong Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2021 cùng lúc với nghệ sĩ Hoài Linh.

Thời gian vừa qua, sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, sóng gió ồn ào từ thiện, mới đây các nghệ sĩ đã quay trở lại sân khấu và hoạt động tích cực.

Trong đó, nghệ sĩ Hoài Linh sau gần một năm ở ẩn đã xuất hiện tại sân khấu kịch để hỗ trợ người em thân thiết, nghệ sĩ Việt Hương hoàn thành vở kịch nói và còn nhận được huy chương vàng tại Liên hoan kịch nói toàn quốc 2021 khu vực phía Nam do Cục nghệ thuật biểu diễn trao tặng.

Đáng nói, việc nhận được Huy chương vàng của nghệ sĩ Hoài Linh ít nhiều vẫn gây tranh cãi trong dư luận, cho rằng tai tiếng, ồn ào từ thiện của nam danh hài còn chưa kịp nguội thì việc nhận giải thưởng, được tung hô khá nhạy cảm.

Mới đây, một nghệ sĩ khác cũng vừa khiến dư luận không khỏi bức xúc khi được Cục Nghệ thuật biểu diễn trao Huy chương bạc trong Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2021 cùng lúc với nghệ sĩ Hoài Linh.

Trong số 46 huy chương được trao, nhiều người nhận ra cái tên Hồng Quang Minh – chính là nghệ sĩ Minh Béo đã được trao Huy chương bạc, chính chủ cũng đã không giấu được niềm vui mà lập tức khoe thành quả lên mạng xã hội làm dư luận phản ứng rất gay gắt.

Ồn ào, bê bối của Minh Béo được đánh giá là một trong những bê bối lớn nhất showbiz. Dù sự việc nam nghệ sĩ này bị bắt giữ tại Mỹ vì có quan hệ trái đạo đức với trẻ chưa thành niên đã diễn ra ngót ngét 6 năm, nhưng dư luận vẫn không thể quên được và gần như không muốn đón nhận Minh Béo trở lại.

Chưa kể, tưởng chừng sau biến cố lớn đó Minh Béo sẽ hối hận, xấu hổ về hành động của mình và ở ẩn nhưng nam nghệ sĩ này sau khi về nước vẫn tiếp tục hoạt động, kêu gọi khán giả đến xem mình diễn như chưa hề có gì.

Đáng nói, thời gian ngắn sau đó Minh Béo lại tiếp tục bị một số diễn viên trẻ tố đăng tuyển diễn viên rồi gạ tình, có hành động gần gũi không đúng mực, ngựa quen đường cũ.

Nhận thấy dư luận không đón nhận, Minh Béo còn quay clip “chính thức xin lỗi” nhưng bị đánh giá là thiếu chân thật, giả vờ khóc nhưng không rơi giọt nước mắt nào, chỉ xin lỗi cho có để được khán giả mủi lòng nhưng không thành.

Sau khi dư luận phản ứng gay gắt về việc trao huy chương cho Minh Béo, Cục phó Cục Nghệ thuật biểu diễn giải thích: Cơ quan quản lý nhà nước tại địa bàn sở tại (TP.HCM) xác nhận công ty sân khấu của Minh Béo đủ điều kiện tham gia liên hoan sân khấu. Kết quả Minh Béo đạt được tại Liên hoan Sân khấu Kịch nói toàn quốc 2021 khu vực phía Nam “phụ thuộc vào chất lượng nghệ thuật của vở diễn”.

Trả lời về đời tư bê bối của Minh Béo, Chủ tịch Hội đồng giám khảo – NSND Trần Minh Ngọc cho biết không thể trả lời vì “đó là việc của Ban Tổ chức. Hội đồng giám khảo đánh giá dựa trên chất lượng nghệ thuật”. Là nghệ sĩ gạo cội trong nghề nhưng ông cũng từ chối bình luận về bê bối đạo đức của Minh Béo.

Hiện sự việc này đang vấp phải nhiều tranh cãi, phản ứng tiêu cực từ phía khán giả vì cho rằng với một người không biết sửa đổi như Minh Béo thì cần “trục xuất” vĩnh viễn khỏi ngành là tốt nhất.