Đại gia “Bé Năm” từ căn chòi xập xệ làm nên thương hiệu mỹ phẩm nức tiếng Sài Gòn: Mang dép lê xây lâu đài 150 tỷ rộng 3000m2 cho dân tham quan

Ở Sài Gòn, đất đai, nhà cửa, siêu xe ông Lang nhiều vô kể, nhưng đáng nói nhất phải kể đến dinh thự nằm trên mảnh đất rộng 3000m2 với tổng chi phí xây dựng lên đến 150 tỷ.

Về xứ Cần Thơ, chỉ cần hỏi đại gia Nguyễn Ngọc Lang hoặc thường được gọi với cái tên Bé Năm là không ai không biết. Muốn tìm nhà đại gia này lại càng dễ hơn vì chỉ cần đứng từ xa thôi cũng có thể thấy tòa lâu đài nguy nga trị giá 150 tỷ của ông.

Nhìn tòa lâu đài ấy, ít ai biết ông Lang có xuất phát điểm thấp hơn cả nhiều người nghèo bấy giờ. Vốn sinh ra trong một gia đình thuần nông ở huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ, nhà có đến 6 anh chị em nhưng bố mất sớm, một mình mẹ ông Lang phải tầng tảo nuôi các con.

Ông Lang cũng là con thứ 5 trong nhà nên hay được những người trong chòm xóm gọi là “bé Năm”. Sớm ý thức được gia đình không có điều kiện cho ăn học, ông Lang với ước mơ được đến trường đã tự mình phụ giúp mẹ trồng lúa, trồng trọt để có tiền đi học.


Căn nhà cũ từ thuở hàn vi vẫn được ông Lang giữ lại đến tận bây giờ để làm kỷ niệm, nhắc nhớ về thời gian nghèo khó.

“Hồi đó ở quê nghèo lắm, trẻ con trong làng nhiều đứa không được đi học, con cái tôi đứa nào cũng phải bươn chải từ bé. Gia đình có mấy công ruộng trồng lúa và hoa màu ở cuối ấp là nguồn thu nhập chính. Mấy mẹ con chỉ mong sao thoát khỏi cảnh khốn khó, nào giám mơ đến giàu sang” – mẹ ông Lang kể lại.

Thời còn thanh niên, giúp đỡ gia đình làm ruộng vườn, trong một lần làm đồng thì trời mưa lớn, ông Lang mới chạy vào trú nhờ nhà một người dân, không ngờ là nhà bạn học cùng thời, ông Lang đem lòng cảm mến bà Tuyền, bà Tuyền cũng thương tính cách hiền lành, chịu thương chịu khó của ông Lang nên cả hai nên duyên vào năm 1990.

Ông Lang và vợ được mẹ cắt cho mảnh đất dựng tạm căn nhà lá, sau đó hai người sinh được một con trai, nhưng ở quê làm ăn khó khăn, chỉ biết bám mặt với ruộng vườn.


Hiện hai con trai đã lớn và hỗ trợ bố trong việc kinh doanh.

Năm 2000, ông Lang quyết định rời quê ra Cần Thơ, nhờ người chị họ xin cho một chân đi tiếp thị tại công ty mỹ phẩm. Nhờ chăm chỉ, lấy công làm lời, ông Lang đi khắp hang cùng ngõ hẻm ở Cần Thơ và các tỉnh lân cận để bán mỹ phẩm. Ông Lang sớm được cất nhắc lên vị trí quản lý, tiếp tục công tác miệt mài từ Nam ra Bắc mở rộng thị trường, đây cũng là lúc ông góp nhặt, rèn luyện kỹ năng nghề riêng.

Sau một thời gian làm thuê, tích lũy đủ kinh nghiệm, đồng thời có nhiều mối ruột, ông Lang xin nghỉ việc ở công ty, thuê nhà trọ gần bến xe miền Tây ở TP.HCM nhập mỹ phẩm của nhiều công ty về bán sỉ cho bạn hàng trước đó. Thời điểm này ông Lang cũng sinh con trai thứ hai.

Những năm 2005, nhu cầu làm đẹp tăng cao, ông Lang đã kết hợp với một người bạn mở công ty mỹ phẩm Phúc Lang vào năm 2007. Làm ăn khấm khá và khát khao mở rộng hơn, ông Lang tiếp tục thành lập công ty mỹ phẩm Đăng Dương – ghép từ tên hai quý tử.

Sau đó ông được người bạn nhượng lại toàn bộ cổ phần công ty Phúc Lang để sáp nhập với công ty Đăng Dương. Công ty của ông Lang chủ yếu quản bá hai dòng sản phẩm chủ lực đó là kem ốc sên One today và Ever today.

Có thể nói, thời điểm đó, hai sản phẩm này phủ sóng rộng đến mức cứ mở tivi lên là sẽ thấy quảng cáo, thậm chí người xem còn thuộc lòng, ấn tượng mãi cho đến tận bây giờ. Các dòng mỹ phẩm của ông Lang trở thành hiện tượng của mỹ phẩm nội địa trên thị trường.

Việc làm ăn ngày càng phát đạt, ông Lang gần như trở thành ông trùm mỹ phẩm nội địa, đổ tiền mua thêm đất đai, xưởng mới…đến nay ông Lang đã nắm trong tay khối tài sản đồ sộ, nức tiếng Sài Gòn lẫn Cần Thơ.

Ở Sài Gòn, đất đai, nhà cửa, siêu xe ông Lang nhiều vô kể, nhưng đáng nói nhất phải kể đến dinh thự nằm trên mảnh đất rộng 3000m2 với tổng chi phí xây dựng lên đến 150 tỷ của ông tại Cần Thơ.

Ông Lang xây dựng tòa lâu đài này với mong muốn để bà con xung quanh nếu yêu thích có thể đến tham quan, chụp ảnh thoải mái.

Năm 2017, ông Lang cũng khiến dư luận phải há hốc khi mạnh tay chi 10 tỷ đồng để làm đám cưới cho con trai lớn. Không chỉ có quy mô hoành tráng, thực đơn sơn hào hải vị thuộc hàng thượng phẩm, ông Lang còn mời loạt sao hạng A của showbiz như Hoài Linh, Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên, Thanh Bạch về diễn trong đám cưới.

Giàu có là vậy nhưng ông Lang chưa bao giờ quên gốc gác, ngược lại còn luôn trăn trở, muốn giúp đỡ quê hương mình ngày thêm giàu đẹp. Nhiều người ở quê vẫn chưa quên hình ảnh ông Lang mang dép lê, ăn mặc như thợ xây giữa trưa vẫn đứng giữa đầm cùng công nhân làm cầu, xích đu, đổ đường bê tông và trồng hoa rực rỡ hai bên đường để người dân đi lại thuận tiện.

Ông Lang còn chi tiền mua đất, thuê người đào ao, trồng sen, tạo thành khu nghỉ dưỡng miễn phí cho bà con. Chưa kể ông còn mua dụng cụ thể dục thể thao lắp xung quanh để bà con luyện sức khỏe, trồng rau cho bà con lấy về ăn.

Quê nghèo lúc trước của ông Lang dần trở nên nhộp nhịp, hiện đại không thua kém gì thành phố khiến người dân vô cùng cảm kích.