Người phụ nữ ở Sài Gòn sở hữu hơn 1000 cây vàng nhưng 6 đứa con không tranh một phân: Sống đời giản dị, xây trăm phòng trọ giúp người nghèo xa quê

Mặc dù sở hữu cả ngàn cây vàng, thuộc tầm tỷ phú, nhưng vợ chồng bà Thành vẫn sống rất giản dị, bình thường.

Thời điểm TP.HCM bắt đầu sốт đất, ồ ạt đầu tư bất động sản thì lúc này TP.HCM cũng xuất hiện nhiều đại gia ngàn tỷ bí ẩn từ những xóm nhỏ trong lòng thành phố.

Cách đây 20 năm, bà Nguyễn Thị Thành ở xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, TP.HCM cũng là một trong những tỷ phú phất lên từ việc bán đất.

Bà Nguyễn Thị Thành sinh năm 1954 trong gia đình có đông anh em, lúc nhỏ nhà khó khăn nên bà Thành không đi học mà đi làm và gặp chồng mình.

Bà Thành kết hôn khi tròn 20 tuổi, hai vợ chồng chịu thương chịu khó làm lụng. Lúc đó hai vợ chồng ở trên một cù lao gọi là ấp Đông 1, ở giữa có gò đất nổi, xung quanh là ruộng nước.

Vợ chồng bà mua lại các loại rau củ quả do người dân trong vùng trồng trọt được để mang đi bỏ mối buôn và đi bán lẻ ở chợ. Buôn bán được 20 năm thì hai vợ chồng nghỉ bán vì sức ʏếu, thay vào đó mở phòng trọ cho thuê.

Hai vợ chồng bà có 6 người con, 5 trai, 1 gái. Cả 6 người đều hiền lành, thật thà, học hành đầy đủ. Hiện tại, họ đều là công chức nhà nước, có người làm ở xã, có người làm ở huyện, quận. Từ nhỏ đến lớn, 6 người con luôn là niềm tự hào của bà. Để có được thành tựu vững vàng của các con là sự góp sức không nhỏ của vợ chồng bà.

Lúc trước, vì khu vực gia đình bà Thành sống rất vắng vẻ, đất bao la và rẻ nên hai vợ chồng bà cứ mua để đó. Không ngờ sau này, đất Hóc Môn cũng bắt đầu lên giá vùn vụt, hai vợ chồng bà bán đất xong thì thu được hơn 1000 cây vàng.

Tuy nhiên, mặc dù sở hữu cả ngàn cây vàng, thuộc tầm tỷ phú, nhưng vợ chồng bà Thành vẫn sống rất giản dị, bình thường như không có số vàng đó và tập trung nuôi dạy 6 người con thật tử tế, biết điều.

Suốt gần một đời của bà, để con cái “nên người”, bản thân bà phải làm một tấm gương tốt. “Nếu cha mẹ không chịu khó làm lụng, chỉ biết ăn chơi đua đòi thì con cái sẽ dễ sa ngã, mà một khi đã lầm đường thì khó quay lại lắm”.

Do đó nên dù bà Thành sở hữu cả ngàn cây vàng nhưng 6 người con không một ai tranh giành hay xin mẹ dù chỉ 1 đồng. Điều này khiến người dân xung quanh rất ngưỡng mộ, vì không dễ gì có một gia đình như thế.

Đến nay, bao nhiêu vốn liếng, gia đình bà đều đưa vào việc mở rộng phòng trọ để giúp đỡ hàng nghìn công nhân xa quê. Sự trưởng thành, tự lập của 6 người con, bà Thành đều đã mãn nguyện. Hiện tại, bà chỉ mong còn sức khỏe, để giúp đỡ cho những phận đời tha phương.

Từ ngày xây nhà trọ, bà luôn cố gắng hết mình để giúp đỡ về vật chất lẫn tinh thần cho khách mướn phòng. Việc làm đó, vừa là xuất phát từ lòng từ bi của mình, vừa muốn con cái học được tinh thần cảm thông và giúp đỡ mọi người.