“Chân mệnh” đặc biệt của con trai út đại gia Dũng Lò Vôi và bà Hằng: Khác người từ lúc sinh ra, mới 1 tuổi đã hướng Phật “gánh vác” Đại Nam nghìn tỷ

Ông Dũng Lò Vôi từng tiết lộ những câu chuyện kỳ lạ xung quanh Huỳnh Hằng Hữu từ lúc bà Hằng mang thai cho đến khi sinh ra đều rất đặc biệt.

Sự xuất hiện rầm rộ của bà Nguyễn Phương Hằng và ông Huỳnh Uy Dũng trong suốt nhiều tháng qua đã khiến gia đình của vợ chồng chủ Đại Nam càng được chú ý, quan tâm nhiều hơn.

Đặc biệt, những đứa con của ông Dũng bà Hằng bất đắc dĩ cũng trở thành tâm điểm khiến dư luận tò mò, kể cả con chung và con riêng của cả hai người.

Tuy nhiên, thay vì giấu nhẹm những đứa con của mình như nhiều đại gia khác vì sợ ảnh hưởng, thì bà Hằng ông Dũng lại không ngại ngần khoe và công khai con của mình lên mạng xã hội, thậm chí còn khuyến khích con làm Youtube, thoải mái tương tác với mọi người.

Trong tổng số 4 người con, thì có 3 đứa con lớn là con riêng của bà Hằng, chỉ có duy nhất Huỳnh Hằng Hữu là con chung của bà Hằng và ông Dũng và là con út trong gia đình.

Do đó mà cậu bé này cũng được ưu ái, cưng chiều và cho xuất hiện bên bố mẹ nhiều hơn hẳn các anh chị em khác. Là “giọt máu đào” của ông Dũng nên Hằng Hữu càng thừa hưởng nhiều khí chất đặc biệt của ông và được bố mẹ đặt nhiều kỳ vọng hơn cả.

Ông Dũng Lò Vôi từng tiết lộ những câu chuyện kỳ lạ xung quanh Huỳnh Hằng Hữu từ lúc bà Hằng mang thai cho đến khi sinh ra đều rất đặc biệt.

Sau khi xây xong ngôi đền ở Đại Nam, ông Dũng luôn ước sẽ có một ai đó có thể thay ông bảo tồn và phát triển Đại Nam sau này. Với tất cả mong muốn có một đứa con trai, ngày mùng 1 Tết, hai vợ chồng ông Dũng vào Đại Nam thành tâm cầu xin Trời Phật cho bà Hằng mang thai thì quả thật năm đó ông bà hay tin có Hằng Hữu.

Hay tin, ông Dũng tức tốc lên ý tưởng, kế hoạch xây 17 ngôi đền vì “thấy cháu như một món quà mà Thượng Đế đã ban tặng cho vợ chồng tôi”.

Trong khi hầu hết các đứa trẻ đều đủ 9 tháng 10 ngày mới ra đời, nhưng Huỳnh Hằng Hữu lại sinh non lúc chỉ mới 7 tháng. Bà Hằng từng chia sẻ “lúc sinh Hữu rất khó khăn, vừa tròn 7 tháng 7 ngày Hữu đã ra đời làm tôi rất lo lắng vì trẻ sinh non rất ốm yếu, dễ bệnh đau”.

Năm 2013, khi tổ chức thôi nôi cho Huỳnh Hằng Hữu, không như những đứa trẻ khác, lúc bốc đồ vật theo phong tục cúng thôi nôi thì thứ đầu tiên cậu út nhà Đại Nam bốc là một xâu chuỗi, tiếp đến là một chiếc chuông, và cuối cùng là lấy cái mõ gõ.

Điều này đã khiến cả ông Dũng và bà Hằng xúc động bật khóc vì đây như một duyên nợ, là dấu hiệu cho hành trình làm từ thiện tích cực sau này của bà Hằng ông Dũng. Ông Dũng cũng đã hướng Hằng Hữu theo Phật pháp, đưa con đồng hành cùng mọi dự án từ thiện của hai vợ chồng từ nhỏ.

Thậm chí vì mong muốn con hướng thiện, học hỏi, rèn luyện đức tính bao dung, rộng lượng để giúp đời, giúp người mà ông Dũng còn từng cho Hằng Hữu nhận Võ Hoàng Yên làm cha nuôi.

Tiệc thôi nôi của Huỳnh Hằng Hữu được xem là tiệc thôi nôi lớn nhất Sài Gòn thời bấy giờ được tổ chức ở khách sạn 5 sao, có đến 600 khách mời là giới thượng lưu, chưa kể còn mời cả Đàm Vĩnh Hưng về hát liền tù tì mấy bài.

Cũng trong tiệc thôi nôi này, ông Dũng khiến dư luận chấn động khi tuyên bố trao chức Chủ tịch hội đồng quản trị Đại Nam cho Huỳnh Hằng Hữu, đồng thời còn trao quyền thừa kế, viết di chúc để lại khối tài sản hàng nghìn tỷ cho Hằng Hữu bao gồm: Khu du lịch Đại Nam, Khu công nghiệp Sóng Thần 2, Khu dân cư Dĩ An, Khu công nghiệp và dân cư Sóng Thần 3 (tỉnh Bình Dương) và Khu dân cư Bình Phước.

Dù chỉ mới 9 tuổi (sinh năm 2012) nhưng Huỳnh Hằng Hữu đã rất thông minh, lanh lợi. Là thiếu gia giàu có, được cưng chiều, bao bọc nhưng Hằng Hữu được nuôi dạy rất lễ phép, ngoan ngoãn và nhiều lần thể hiện sự hiếu thảo với cha mẹ. Hằng Hữu cũng rất thân thiết, yêu thương và tự hào, liên tục khoe các anh chị lớn cùng mẹ khác cha của mình.

Chỉ riêng việc có duyên trở thành con của ông Dũng bà Hằng đã đủ thấy sự đặc biệt của cậu bé này. Hằng Hữu được hy vọng sẽ trở thành người thừa kế tập đoàn Đại Nam và nối tiếp sự nghiệp thiện nguyện của bố.