Bã Phương Hằng công khai văn bản Bộ TT&TT yêu cầu Sở TT&TT TP.HCM xác minh, xử lý nhà báo: “Hàn Ni sẽ sớm được tước bằng luật sư”

Bà Hằng còn cho biết, suốt nhiều tháng qua vẫn chưa được một cơ quan nào mời lên làm việc về các đơn thưa kiện của nhà báo Hàn Ni và Đức Hiển nhưng đơn bà kiện họ thì đã được duyệt.

Có thể nói, “cuộc chiến” giữa bà Nguyễn Phương Hằng và phe đối đầu gồm nhà báo Hàn Ni, nhà báo Đức Hiển…là “cuộc chiến” tiêu tốn nhiều văn bản kiện tụng nhất từ trước đến nay.

Thời gian qua, nhà báo Hàn Ni, nhà báo Đức Hiển đã tức tốc gửi đơn kiện, yêu cầu khởi tố hình sự bà Hằng đến cơ quan Công an tại Bình Dương, TP.HCM vì cho rằng họ liên tục bị nữ CEO xúc phạm, đe dọa, công kích và làm ảnh hưởng uy tín cá nhân trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, phía bà Nguyễn Phương Hằng cũng không hề nao núng và làm đơn kiện ngược lại cả hai nhà báo nói trên. Nhưng thay vì gửi cho Sơ Thông tin và Truyền Thông TP.HCM thì bà Hằng gửi thẳng lên Bộ Thông Tin và Truyền Thông.

Chưa kể, mới đây bà Hằng còn tìm đến tận tòa soạn các báo Sài Gòn Giải Phóng, báo Pháp Luật sau khi bị nữ nhà báo Hàn Ni thách thức liên tục trên mạng xã hội. Nhưng vẫn không gặp được do phía tòa soạn không đồng ý tiếp khách trong thời điểm dịch bệnh.

Những ngày qua, phía Công an Bình Dương và TP.HCM cho biết, tổng cộng đã nhận được 8 đơn tố cáo của các nhà báo, nghệ sĩ, ca sĩ và một người dân gửi về kiện bà Hằng.

Đáng nói, mới đây, bà Hằng lại hùng hồn chia sẻ trên trang cá nhân rằng “Trong lúc tôi đang chờ đợi háo hức về những lá đơn nào là “hỏa tốc”, nào là “hỏa tiễn” của Hàn Ni, Đức Hiển, thì không hiểu sao những văn bản GIẤY TRẮNG MỰC ĐEN, THẬT HƠN CHỮ THẬT này tôi cứ nhận tới tấp quý vị ơi.

Vậy cái nào là pháp lý thật, cái nào là “võ mồm” thì chắc quý vị đã rõ như ban ngày, Facebook là ảo nhưng văn bản pháp lý là thật nhé Hàn Ni, Đức Hiển”.

Bên cạnh đó, bà Hằng còn cho biết, suốt nhiều tháng qua vẫn chưa được một cơ quan nào mời lên làm việc về các đơn thưa kiện của nhà báo Hàn Ni và Đức Hiển. Chỉ có bà Hằng tự mình đi kiện thật những cá nhân trên.

“Không có vậy mà còn thực hiện liên tiếp các văn bản có giá trị pháp lý để kiện từng người, từng người một nhé quý vị”.

Bà Hằng còn đăng tải văn bản do phía Bộ Thông tin & Truyền Thông gửi cho Sở Thông Tin & Truyền thông TP.HCM yêu cầu xác minh, xử lý (nếu có) hai trường hợp nhà báo Hàn Ni và nhà báo Đức Hiển theo quy định của pháp luật.

Trong đơn gửi cho Bộ TT&TT, bà Hằng có viết “Trong thời gian vừa qua, Nhà báo Đặng Thị Hàn Ni công tác tại báo Sài Gòn Giải Phóng đã đăng nhiều hình ảnh, thông tin cá nhân của bà Nguyễn Phương Hằng lên FB “Nhà Báo Hàn Ni” gây ảnh hưởng đến uy tín, quyền, lợi ích hợp pháp của bà Nguyễn Phương Hằng”.

Đồng thời, nữ CEO còn bày tỏ “rất hy vọng Hàn Ni sẽ sớm ĐƯỢC tước bằng luật sư! Điều ấy thật hoành tráng và vinh dự khi được cả nước mong chờ và vỗ tay rền vang nếu nó thành hiện thực”.

Tuy nhiên, nhà báo Hàn Ni đã nhanh chóng mỉa mai ngược lại bà Hằng trên mạng xã hội rằng “Sở dĩ họ sai phạm liên tục vì không hiểu luật. Đến nhận cái “phiếu chuyển đơn” thôi mà mừng như mình thắng.

Nên nhớ, khi bị chuyển đơn có nghĩa là người gửi đơn xác định sai thẩm quyền xử lý! Mà thẩm quyền còn xác định sai thì nói đến chi nội dung đúng!”.

Do đó, có lẽ việc ai thắng ai thua trong “cuộc chiến pháp lý” này vẫn cần thời gian trả lời.