Sau ly hôn, đời sống “ông trùm” Cafe Trung Nguyên trở nên bí ẩn: “chỉ mặc đồ trắng, ẩn dật trên núi và có ngôi nhà cổ không ai được phép vào”

Sau cuộc ly hôn nghìn tỷ ồn ào với người vợ Lê Hoàng Diệp Thảo, và xuất hiện thêm vài lần sau đó để trả lời truyền thông hậu ly hôn. Chủ tịch Trung Nguyên, ông Đặng Lê Nguyên Vũ gần như mất tích sau đó.

Bên cạnh những vấn đề về cuộc hôn nhân, khối tài sản chung đồ sộ của hai vợ chồng ông Vũ, nhiều người còn đặc biệt tò mò đến đời sống bí ẩn của ông Vũ trên một ngọn đồi rộng tại Đăk Lăk.

Mặc dù chọn đời sống ẩn dật, nhưng khi nói về khối tài sản hơn 6000 tỷ của ông Vũ không thể không nhắc đến dàn siêu xe khoảng 40 chiếc với tổng giá trị lên đến hàng trăm tỷ đồng từng được ông Vũ sử dụng cho một chiến dịch quảng bá của Trung Nguyên, đã gây náo loạn đường phố Sài Gòn.

Trong tổng số 40 siêu xe, có thể kể tới những chiếc xe như: Cặp đôi Aston Martin DB9 Coupe và Volante, cặp đôi Lamborghini Gallardo LP560-4 Spyder, McLaren 650S Spider màu trắng, Mercedes-AMG SLS Coupe, 2 chiếc SUV siêu sang Bentley Bentayga, 2 chiếc Rolls-Royce Ghost, 3 chiếc Range Rover SVAutobiography, Porsche Boxster, Lexus LX570, 2 chiếc Mercedes-Benz G-Class, Ferrari…

Trong khi các đại gia Việt khác thường xuyên khoe ảnh chụp, checkin cùng siêu xe, thì ông Vũ, dù đang sở hữu dàn siêu xe mơ ước của biết bao nhiêu người lại chưa bao giờ khoe rầm rộ.

Thay vào đó, ông Vũ chỉ xem dàn siêu xe là công cụ giúp mình duy chuyển, ngoài ra, ông Vũ từng chia sẻ, việc mua siêu xe chính là để làm công cụ marketing dài lâu, hiệu quả cho công ty.

Thậm chí, ông Vũ còn khiến nhiều người há hốc vì độ chịu chơi khi dùng siêu xe chỉ để ship cà phê cho khách VIP.

Ở mỗi lần xuất hiện, dàn siêu xe của ông Đặng Lê Nguyên Vũ chỉ âm thầm lướt qua. Cách dùng siêu xe này của ông khiến giới mê xe chỉ biết chép miệng tiếc nuối, làm gì có ai đủ tiền mua siêu xe mà chẳng bao giờ thèm nhấn ga để thử cảm giác làm chủ tốc độ.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, việc này khá phù hợp với tính cách và tư tưởng phụng sự cộng đồng, kinh bang tế thế của ông. Tính ra, ông coi siêu xe cũng như công cụ phục vụ cho mình, dùng sao là do mình.

Mặc dù rất kín đáo trong đời sống, rất hạn chế gặp người ngoài, nhưng đối với những ai may mắn được tiếp xúc hoặc được ông Vũ mời lên cơ ngơi ở Đắk Lắk thì đều trầm trồ, kinh ngạc về đời sống có phần lạ lùng, thoát tục của ông.

Gia trang của ông Vũ được mô tả hoành tráng như một bộ phim dã sử vì các ngôi nhà được làm bằng chất liệu rất tự nhiên, lợp lá như những ngôi nhà của các vị hảo hán quy ẩn. Trước nhà có một phiến đá lớn khắc dòng chữ “Nhà trên đồi”. Không còn ở căn nhà nhỏ như trước kia, bây giờ ông Vũ đã ở một căn nhà gỗ lớn nổi bật trên đồi.

Từ khi thiền, ông Vũ chuyển sang sử dụng toàn bộ quần áo, nhà ở đều là màu trắng. Ngay cả nhân viên trong nhà cũng phải mặc áo dài trắng, đi đứng nhẹ nhàng, gần như không được phát ra tiếng động.

Muốn vào nhà phải thay giày, dùng dép cao su theo quy định và đợi sắp xếp khi nào ông Vũ đồng ý gặp mới được gặp.

Ngôi nhà được xây dựng từ chất liệu chính là gỗ và đá, mái hình chóp lợp bằng rơm thường thấy ở các vùng nông thôn. Toàn bộ nền nhà được rải đá dăm trắng, lối đi là những phiến đá lớn hơn, màu sẫm nổi bật. Chính giữa sảnh đặt một khối hình vuông bên trong là những chồng củi khô gác lên nhau như bếp. Phía tay trái tòa nhà là một quầy bar dài với nhiều loại máy pha cà phê, các loại cà phê, sách, trái cây…

Ngoài siêu xe, ông Vũ đặc biệt dành tình yêu cho ngựa, ông từng khiến nhiều người há hốc vì thuê hẳn một máy bay chuyên dụng dể chở hàng trăm con ngựa từ Úc về Tân Sơn Nhất, rồi lại dùng container chở ngựa từ TP.HCM về Đắk Lắk để thỏa đam mê.

Tuy nhiên hiện ở gia trang ông Vũ có khoảng 50 con ngựa giống Ả Rập vì trước đó ông Vũ đã cho bớt một khu du lịch hơn trăm con ngựa.

Những con ngựa cứ thấy ông Vũ là chạy lại vây quanh, bất kể đang được người khác chăm.

Trong khu đồi rộng lớn của ông Vũ có một khu nhà cổ được xem là khu vực giới nghiêm, không một ai được phép vào ngoài ông, ban đêm thì bất khả xâm phạm, chỉ ban ngày ông Vũ cho phép với được vào.

Duy nhất ngoài mặt tiền có lối vào còn xung quanh toàn bộ là hồ nên rất khó tiếp cận, đây là nơi đặt hang đá để ông Vũ thiền định.

Hang này được phục dựng từ một cái hang tự nhiên để có độ chân thật nhất, do đó toàn bộ nền hang được đổ cát, trần và thành có màu tương tự đá tự nhiên, được xử lý gồ ghề rất kỹ lưỡng cho giống thật.

Ngoài ra, hầu hết các loại vật dụng, nội thất trong hang cũng được làm bằng đá như bàn ghế, giường để khi ông Vũ sống trong hang sẽ có cảm giác hòa hợp với thiên nhiên như thật.

Hang đá là nơi bất khả xâm phạm, chỉ ai được ông Vũ cho phép mới có thể vào tham quan vài phút là phải ra ngay.

Chiếc giường trong phòng được kê trên cao, muốn nằm phải leo lên các tảng đá. Phòng còn có cái bếp nhỏ, một lò sưởi với ống khói thông ra ngoài để ông Vũ sưởi vì hang đá nên nhiệt độ thấp hơn bình thường.