Cuộc đời “ông trùm” nước hoa giàu nhất Sài Gòn những năm 1980: Tiền “chất đống” vẫn lừa đảo, ở tù 17 năm rồi chật vật khởi nghiệp tuổi 50

Sau khi tên tuổi phất lên, lợi nhuận thu vào không xuể, tiền vàng chất thành đống, ông Hai thu nạp hàng loạt võ sĩ chuyên nghiệp về bảo vệ mình.

Những năm 80 ở Sài Gòn, Nguyễn Văn Mười Hai nổi lên không chỉ bởi cái tên độc đáo mà bởi ông là người đã tạo nên đế chế nước hoa hàng đầu Sài Gòn thời bấy giờ.

Thời đó, khi nhiều người còn đang lọc cọc đạp xe, Nguyễn Văn Mười Hai đã ngồi xế sang, ra đường có cả đoàn vệ sĩ đi theo, văn phòng lúc nào cũng đầy rẫy chân dài tấp nập ra vào.

Tuy nhiên, nhìn những hình ảnh hào nhoáng đó, ít ai biết Nguyễn Văn Mười Hai có một tuổi thơ vô cùng cơ cực. Xuất thân trong một gia đình nghèo khổ, dù đã cố gắng thi thố, đậu vào Cao đẳng Sư phạm thành phố, nhưng vì quá khó khăn nên Nguyễn Văn Mười Hai đành bỏ ngang rồi ra đường bươn chải, kiếm sống.

Thời điểm đó, khi ngồi nhậu ở vỉa hè Sài Gòn cùng những người bạn, Nguyễn Văn Mười Hai đã nghe không xót một chữ về cách làm nước hoa do một người tiết lộ khi ngà ngà trong cơn say.

Vì thời điểm đó quá khát khao, tham vọng làm giàu nên Nguyễn Văn Mười Hai đánh liều, bắt tay vào thử nghiệm làm nước hoa. Lúc đó, ông kêu gọi bạn bè, người thân, kể cả học trò, thầy cô mình quen biết hỗ trợ vào phát triển cơ sở nước hoa của mình.

Nguyễn Văn Mười Hai quyết định chọn tên Thanh Hương cho cơ sở nước hoa, và ồ ạt sản xuất nhiều mặt hàng, chủng loại dành cho cả nam và nữ.

Không chỉ dừng lại ở đó, ông còn mở rộng bang giao, tiếp cận với một số giáo sư ở Pháp và các nước khác để học hỏi bài bản hơn về cách làm nước hoa, mở rộng quy mô sản xuất.

Ở độ tuổi chưa đến 30 với tầm nhìn chiến lược xa rộng, Nguyễn Văn Mười Hai đã làm được những điều mà không ai nghĩ đến. Ông mua các khung giờ phát sóng vàng trên truyền hình, thuê nhạc sĩ sáng tác, thu âm “nhạc hiệu” riêng cho hãng nước hoa Thanh Hương.

Sau đó cho ca sĩ chuyên nghiệp hát và phát sóng liên tục trên truyền hình để người tiêu dùng ấn tượng, ghi dấu ấn trong tâm trí họ đến tận bây giờ “Này anh ơi sao mà anh không biết. Nước hoa em dùng cơ sở Thanh Hương. Mùi hương thơm ơi mà sao thơm thế. Ôi Tiffani dành cho mọi người”…

Ngoài ra, để mở rộng quy mô, ông đã mở một hệ thống phân phối gần 900 điểm trên toàn quốc.

Sau khi tên tuổi phất lên, lợi nhuận thu vào không xuể, tiền vàng chất thành đống, ông Hai thu nạp hàng loạt võ sĩ chuyên nghiệp về bảo vệ mình.

Tại trụ sở chính của Thanh Hương trên đường Phạm Ngũ Lão, quận 1, lúc nào cũng có nhóm vệ sĩ ứng trục 24/24. Thời điểm đó ở Sài Gòn không dễ gì thấy xe hơi biển số trắng, nhưng ông Hai đã sở hữu chiếc Mercedes bóng loáng, dàn vệ sĩ chạy Kawasaki 125cc hộ tống trước sau nghiêm ngặt.

Nhưng cuộc đời của Nguyễn Văn Mười Hai sớm “lên voi xuống chó” ngay sau đó, khi hàng nhập từ Trung Quốc, Thái Lan ồ ạt xâm nhập vào thị trường trong nước với mẫu mã, chủng loại đa dạng hơn. Việc kinh doanh của Nguyễn Văn Mười Hai dần lụi tàn.

Năm 1990, dư luận Sài Gòn chấn động bởi thông tin Nguyễn Văn Mười Hai bị bắt giữ do lừa đảo đến 37 tỷ, là con số quá khủng so với giai đoạn đó.

Nguyên nhân là bởi lúc Thanh Hương thất bại, ông Hai đã giấu nhẹm đi, sẵn danh tiếng đang còn nổi, ông Hai vay tiền nhiều người với lý do cần mở rộng kinh doanh và đề nghị trả lãi suất cho họ 15% 1 tháng, con số này quá hời nên nhiều người đã gật đầu ngay. Trong đó có gia đình ca sĩ Đoan Trường đã bị lừa đau nhất khi đưa cho ông Hai đến 50 cây vàng.


Gia đình ca sĩ Đoan Trường vì tin tưởng nên giao cho ông Hai 50 cây vàng, đến bây giờ vẫn tiếc nuối.

Khi bị phát giác, ông Hai không một xu dính túi để trả cho các chủ nợ, nên ông và vợ đã bị bắt giữ, riêng ông chịu mức án 17 năm tù.

Vào tù khi tóc còn xanh, ra tù ở tuổi 50 tóc bạc trắng đầu, nhưng tâm niệm với mỹ phẩm, nước hoa vẫn còn nên ông Hai đứng lên làm lại cuộc đời với hai bàn tay trắng và sự tụt hậu so với thời cuộc.

Ông học hỏi, xem xét thị trường rồi nghiên cứu mở công ty mỹ phẩm TKC với nhiều mặt hàng đa dạng, từng bước len lỏi đưa sản phẩm của mình trở lại trị trường nhưng vẫn khá chật vật do sự cạnh tranh khốc liệt trong thị trường hiện tại.


Các sản phẩm mới của ông len lỏi vào các siêu thị lớn, nhưng vẫn khó cạnh tranh được vì bao bì cũ kỹ, lỗi thời và không còn quảng cáo mạnh như xưa.