Thương vụ ly hôn khủng nhất Việt Nam, “vượt mặt” khối tài sản của ông bà chủ Trung Nguyên: Tranh chấp 10000 tỷ chồng không được 1 hào còn bị vào tù

Tổng tài sản lúc đó của hai vợ chồng khoảng 500 triệu đô la trong đó có tiền mặt, nhà đất và các khối bất động sản lớn khác như khách sạn, khu du lịch.

Với những ồn ào, tranh chấp, những bí mật đời tư được tiết lộ gây chấn động khiến nhiều người cho rằng vụ ly hôn của hai vợ chồng chủ cà phê Trung Nguyên – ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Hoàng Diệp Thảo là vụ ly hôn, chia chác tài sản lớn nhất Việt Nam.

Được biết, vụ ly hôn của ông bà chủ cà phê Trung Nguyên kéo dài suốt 4 năm do tranh chấp khối tài sản 8400 tỷ, bao gồm 5654 tỷ đồng giá trị 7 công ty thuộc tập đoàn Trung Nguyên, 2000 tỷ tiền mặt và vàng, 725 tỷ của 13 khối bất động sản. Con số quá khủng khiến bất kỳ ai cũng không dễ dàng từ bỏ.

Tuy nhiên, đó lại không phải là vụ ly hôn có mức tranh chấp tài sản lớn nhất Việt Nam, mà thực tế, thương vụ ly hôn đắt giá nhất phải kể đến là cuộc ly hôn của con gái ông chủ tập đoàn Bảo Sơn.

Tập đoàn Bảo Sơn là một tập đoàn bất động sản lớn tại Việt Nam, sở hữu nhiều dự án bất động sản khủng trong nước. Trong khi bố là ông Nguyễn Tường Sơn giữ chức chủ tịch thì cô con gái Nguyễn Thanh Thủy được bố giao cho chức Phó chủ tịch công ty.

Bà Nguyễn Thanh Thủy kết hôn cùng ông Bùi Đức Minh năm 2004, có chung 2 đứa con. Ông Minh trước đó là tiếp viên của Vietnam Airlines, sau khi cưới vợ đã chuyển sang làm bộ phận an toàn an ninh. Vì nhà vợ có cơ ngơi kinh doanh lớn nên sau đó ông Minh nghỉ ở sân bay, quay về kinh doanh, góp vốn làm ăn với vợ và thành lập 7 công ty con dưới trướng tập đoàn Bảo Sơn, phần lớn đều đứng tên bà Thủy.

Tổng tài sản lúc đó của hai vợ chồng khoảng 500 triệu đô la trong đó có tiền mặt, nhà đất và các khối bất động sản lớn khác như khách sạn, khu du lịch.

Đến năm 2009, giữa bà Thủy và ông Minh xảy ra mâu thuẫn, được cho là ông Minh ghen tuông, tố bà Thủy có quan hệ bất chính với hai người đàn ông khác. Mâu thuẫn kéo dài không thể hàn gắn và vì ông Minh quá quắt nên bà Thủy đã dắt 2 con nhỏ về một khách sạn của tập đoàn Bảo Sơn, sống ly thân với ông Minh.

Đến năm 2010, bà Thủy gửi đơn ly hôn lên tòa, chấm dứt mối quan hệ vợ chồng với ông Minh và yêu cầu được quyền nuôi hai con. Đáng nói, về việc phân chia tài sản, bà Thủy cho biết hai vợ chồng không có tài sản và công nợ chung nên không yêu cầu giải quyết.

Tuy nhiên, ngay sau đó ông Minh đã nộp đơn bổ sung yêu cầu chia tài sản kèm các chứng cứ kèm theo, chính thức làm nổ ra cuộc tranh chấp 10000 tỷ đồng.

Ông Minh cho biết mình đã góp vốn để tăng thêm nguồn đầu tư cho tập đoàn Bảo Sơn nên phải chia cho ông số cổ phần tăng thêm đứng tên bà Thủy tại tập đoàn Bảo Sơn bao gồm 7 công ty con khác.

Trong đó có 10% cổ phần tăng thêm của tập đoàn Bảo Sơn và toàn bộ quyền sử dụng đất tại sự án Khu du lịch cao cấp An Khánh rộng 34ha. Tuy nhiên, không được tòa án phê duyệt vì nộp yêu cầu muộn và vượt quá phạm vi yêu cầu của bị đơn trước đó.

Sau đó, vì không cam tâm nên ông Minh sau đó mua hàng loạt sim di động rồi nhắn tin đến cơ quan, cán bộ kêu oan, đổ tội cho các cán bộ đã tham gia chạy án. Ngoài ra ông Minh còn tạo trang web vu oan cho vợ cũ và các cán bộ trong vụ xét xử của mình ngoại tình, cấu kết với nhau.

Tuy nhiên, khi khai nhận ông Minh cho biết “chỉ thấy tin nhắn qua lại của vợ và những người đàn ông khác, chưa từng bắt quả tang vợ phản bội”, sau đó phải thừa nhận lỗi sai nên bị tòa tuyên phạt 15 tháng tù.

Như vậy, trong vụ ly hôn tranh chấp khối tài sản 10000 tỷ suốt 2 năm ròng rã, ông Minh không những trắng tay ra đi mà còn cộng thêm hơn 1 năm tù kèm tai tiếng kéo dài suốt 10 năm về sau.

Riêng bà Thủy hiện nay vẫn sống rất kín tiếng, không rõ bà đã tái hôn chưa nhưng vẫn hoạt động kinh doanh rất tích cực, thường xuyên thay bố góp mặt trong những thương vụ lớn của tập đoàn.