Loạt hiện tượng “kỳ hoa dị thảo” từng xuất hiện ở khu du lịch 6000 tỷ Đại Nam của đại gia Dũng Lò Vôi: Nghìn năm mới gặp một lần

Đại Nam đã chứng kiến không ít điều kỳ thú, lạ lùng mà ngay cả ông Dũng Lò Vôi cũng thốt lên rằng “Đó là ý trời, là sự hiển linh diệu kỳ mà KDL Đại Nam thật diễm phúc mới có được”.

Thông tin bà Hằng đóng cửa khu du lịch Đại Nam khi vừa mới mở lại đã khiến dư luận xôn xao, không rõ bà Hằng sẽ đóng cửa bao lâu. Vì thời gian sau giãn cách, khi mở cửa trở lại, Đại Nam đã đón về rất nhiều lượt du khách vào thăm quan.

Đại Nam được xem là tâm phúc, ước nguyện lớn nhất của ông Dũng Lò Vôi ấp ủ từ lâu, ông Dũng xây dựng Đại Nam từ năm 1999, đến năm 2008 mới bắt đầu mở cửa đón khách.

Sau 13 năm, Đại Nam đã đón không ít lượt du khách từ khắp nơi trên cả nước đổ về thăm quan công trình 6000 tỷ được cho là khu du lịch lớn nhất cả nước này.

Cùng từng ấy năm, Đại Nam đã chứng kiến không ít điều kỳ thú, lạ lùng mà ngay cả ông Dũng Lò Vôi cũng thốt lên rằng “Đó là ý trời, là sự hiển linh diệu kỳ mà KDL Đại Nam thật diễm phúc mới có được”.

Trong Đại Nam có một vườn thú rộng đến 12,5ha với hơn 100 loài thú quý hiếm, bao gồm một số loài hiện đang nằm trong Sách Đỏ có nguy cơ tuyệt chủng như: Tê giác, Voọc, hổ Đông Dương…

Các loài vật này nằm bên bờ tuyệt chủng do rất hiếm khi sinh nở, bị săn bắt. Tuy nhiên bất ngờ khi sinh sống ở vườn thú Đại Nam, năm 2012, cùng một lúc 3 loài quý hiếm gồm khỉ sóc Nam Mỹ, ngựa vằn và hà mã đã cùng sinh nở một ngày, mỗi loài sinh được 1 con vô cùng trùng hợp.

“Đây là trường hợp hà mã sinh rất hiếm hoi ở một vườn thú, trong môi trường bán hoang dã”.

Tính đến nay đã có 14 loài động vật quý hiếm nhân giống thành công ở Đại Nam gồm voọc bạc, linh dương đầu bò, linh dương sừng kiếm, sừng xoắn, linh trưởng…thậm chí có Hổ Đông Dương còn rất mắn đẻ, vườn thú phải hãm bớt.

Tiếp đó, vào ngày ông Dũng Lò Vôi lập bàn thờ bách gia trăm họ, cúng bái với trời đất, bỗng từ đâu hàng ngàn con chim yến kéo về, bay dày đặc quanh đền thờ Đại Nam và núi Ngũ Hành. Sau đó, đàn chim yến này không rời đi mà còn làm tổ, trú ngụ tại dãy núi này khiến số lượng bây giờ đã lên cả vạn con.

Không chỉ làm tổ trên dãy núi Ngũ Hành, vì số lượng quá đông nên nhiều con còn làm tổ ở công ty, khu vực khách sạn Đại Nam, đến cột cờ, hồ nước cũng không tha. Do đó, ông Dũng đã thành lập một đội khai thác, chế biến yến để bán và dùng tiền đó chăm sóc, bảo dưỡng đền thờ Đại Nam.

Chuyện kỳ lạ nhất phải kể đến việc, giữa kim điện Đại Nam vốn có một bình hoa sen cánh hồng to. Ngày vía Phật Bà, người lau dọn bỗng phát hiện có nhiều bông hoa li ti màu trắng mọc trên thân sen, tìm hiểu ra mới biết đó là hoa Ưu Đàm nghìn năm mới gặp một lần.

Sau đó, hoa Ưu Đàm còn mọc rất nhiều trên tường gỗ mạ vàng 24k, rào gỗ được bọc vecni quanh tường của đền Đại Nam.

Nhưng điều từng khiến dư luận xôn xao nhất là khi ông Dũng cho biết, trên một viên đá đen ở Đại Nam bỗng nở một nụ hoa đá thạch anh màu trắng trong, viên đá này lớn lên từng ngày, mọc tua tủa như tuyết, không chỉ 1 viên mà có đến 2 viên đá lớn có hoa thạch anh như vậy.

Hiện những viên đá này đang được ông Dũng Lò Vôi trưng bày tại điện thờ lớn nhất Đại Nam để du khách đến có thể chiêm ngưỡng sự kỳ diệu của tạo hóa đã ban tặng cho Đại Nam.