Luật sư Đặng Anh Quân thân tín của bà Hằng bị nhiều người gửi đơn tố vi phạm pháp luật: Đại học Luật TP.HCM lên tiếng “không có thẩm quyền xử lý”

Việc xuất hiện của tiến sĩ luật Đặng Anh Quân ban đầu được nhiều người ủng hộ, tung hô vì cho rằng nam luật sư này không hề ngần ngại đứng về “phe chính nghĩa”, góp trí tuệ của mình để vạch trần tới cùng những người xấu.

Trong thời gian vừa qua, tiến sĩ luật trẻ tuổi Đặng Anh Quân bắt đầu quen mặt với nhiều người quan tâm đến bà Hằng vì liên tục góp mặt cùng nữ CEO trong các livestream của bà để bàn luận đến các vấn đề vạch mặt những cá nhân được cho là ăn chặn và lừa dư luận.

Việc xuất hiện của tiến sĩ luật Đặng Anh Quân ban đầu được nhiều người ủng hộ, tung hô vì cho rằng nam luật sư này không hề ngần ngại đứng về “phe chính nghĩa”, góp trí tuệ của mình để vạch trần tới cùng những người xấu.

Tuy nhiên, gần đây, vì tham gia livestream quá dày đặc, đồng thời còn dành quá nhiều lời tán dương cho bà Hằng thay vì phân tích sự việc bằng nghiệp vụ nên tiến sĩ luật Đặng Anh Quân đang bị khá nhiều người quay lưng, phản ứng.

Mới đây, theo nhiều nguồn tin cho biết, tiến sĩ luật Đặng Anh Quân hiện đang bị một số người gửi đơn tố cáo “hành vi vi phạm pháp luật của ông Đặng Anh Quân – giảng viên Đại học Luật TP.HCM đến ban giám hiệu của trường Đại học Luật TP.HCM”.

Nội dung đơn tố cáo cho rằng, thời gian vừa qua, bà Hằng đã livestream để công kích một số cá nhân làm từ thiện và thiền am bên bờ vũ trụ. Đáng nói, trong suốt quá trình livestream bà Hằng đã nói năng khá phản cảm, công kích, xúc phạm đến người khác.

Mặc dù là giảng viên, nhưng tiến sĩ luật Đặng Anh Quân lại nhiều lần tham gia livestream đồng hành với bà Hằng, thay vì tư vấn, khuyên bà Hằng nên sử dụng từ ngữ có chừng mực thì ông Quân lại ủng hộ, nhiều lần khen ngợi bà Hằng.

Theo những người đồng tố cáo, ông Đặng Anh Quân đã vi phạm chuẩn mực tư cách đạo đức của một giảng viên theo Luật giáo dục đại học về các hành vi giảng viên không được thực hiện…

Để rõ ràng hơn, những người này còn dẫn chứng rằng “trong một lần livestream với bà Hằng, khi đang bàn về vấn đề mang thai và sinh con của một người phụ nữ, ông Quân đã mang pháp luật ra để giải thích về vấn đề hợp đồng đẻ thuê nhưng với lối nói châm biếm, giễu cợt về đời tư của người mang thai và cha đứa trẻ. Điều này không khác nào đang bôi nhọ, làm tổn hại danh dự người phụ nữ kia”.

Ngoài ra, ông Quân nhiều lần tiết lộ mình là giảng viên Đại học Luật TP.HCM để livestream nhưng lại sử dụng từ ngữ, phong thái không phù hợp với chuẩn mực hình ảnh của một giảng viên đại học. Do đó, những người này cho rằng ông Quân không đủ tư cách để đứng trên giảng đường, dạy dỗ sinh viên.

Phản hồi các tố cáo này, phía đại diện trường Đại học Luật TP.HCM cũng vừa lên tiếng. Ông Trần Hoàng Hải – PGS.TS, hiệu trưởng trường Đại học Luật TP.HCM chia sẻ “nhà trường đã nhận được một số đơn tố cáo về việc vi phạm của giảng viên Đặng Anh Quân.

Tuy nhiên, sau khi xem xét đơn tố cáo, phòng thanh tra của trường đã căn cứ theo quy định của pháp luật và nhận thấy rằng nhà trường không có thẩm quyền xử lý vụ việc này”.

Hiệu trưởng cho biết, ông chỉ có thẩm quyền xử lý các cán bộ, công chức cấp phó hoặc viên chức trong hoạt động nghề nghiệp. Còn nếu giảng viên có hoạt động ngoài lĩnh vực nghề nghiệp thì sẽ do Sở thông tin và truyền thông xử lý.

“Nhà trường đã có văn bản phản hồi đến những người gửi đơn tố cáo theo quy định và đề nghị họ liên hệ tới các cơ quan có thẩm quyền. Khi nào có phán quyến từ các cơ quan đó về việc giảng viên Đặng Anh Quân vi phạm thì lúc này trường mới xử lý được”.

“Quan điểm của nhà trường trong vụ việc này rất rõ ràng, sẽ xử lý theo quy định và không bao che nếu phát hiện có sai phạm.