Chung cư cao cấp ở quận 7, Sài Gòn bị hotgirl Sam tố đối xử với cư dân như tội phạm: Phạt khi chủ nhà sửa căn hộ, cấm nuôi chó vì là “gia súc”, ép chuyển đi trong mùa dịch

Tuy nhiên mới đây, hotgirl Sam đã khiến nhiều người hoang mang khi lên tiếng tố chung cư cao cấp cô đang ở coi thường cư dân, khiến cô ở trong nhà mình mua mà như đang đi ở thuê, ở ké.

Mặc dù chung cư hiện đang là không gian sống rất tiện nghi, lựa chọn hàng đầu cho nhiều người tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, chung cư vẫn tồn tại nhiều điểm bất cập khiến người sinh sống gặp không ít trở ngại rất bực mình.

Đặc biệt, việc nuôi thú cưng trong chung cư vẫn là điều gây tranh cãi rất nhiều vì lo ngại việc chủ nhà thả rông gây phiền toái cho các cư dân khác. Tuy nhiên, nếu chủ nhà đảm bảo việc thú cưng luôn ở trong nhà, không gây phiền phức cho cư dân khác thì vẫn được phép và ít khi bị can thiệp.

Tuy nhiên mới đây, hotgirl Sam đã khiến nhiều người hoang mang khi lên tiếng tố chung cư cao cấp cô đang ở coi thường cư dân, khiến cô ở trong nhà mình mua mà như đang đi ở thuê, ở ké.

Theo Sam chia sẻ cô có mua 1 căn hộ tại Q7 thuộc dự án của Novaland – Do Công Ty Proman trực tiếp quản lý.

Nơi Sam mua căn hộ để sinh sống riêng.

Ban đầu cô rất háo hức khi dọn về nhà mới, hy vọng rằng nơi này sẽ giúp cô an cư lạc nghiệp, thậm chí nữ MC còn làm hẳn một vlog khoe nhà mới. Nhưng đời không như mơ “vô số rắc rối bắt đầu ập vào từ ngày tôi chuyển đến đây. Vô số biên bản được lập để xử phạt (tiền) vì những lý do khi căn hộ tôi xây dựng ảnh hưởng thế này thế nọ. Thật ra tôi thấy không hợp lý đâu. Vì bàn giao thô, không lẽ không cho tôi xây dựng. Mà xây dựng thì ít nhiều cũng có ảnh hưởng đôi chút. Tôi nghĩ những nơi khác sẽ hiểu và thông cảm cho cư dân. Nhưng thôi, tôi vẫn đóng phạt vì muốn mọi chuyện cho êm ấm.”

Ngay cả việc Sam sửa sang lại căn hộ để ở cũng bị BQL phạt vì gây ảnh hưởng đến cư dân là điều rất vô lý vì nhà nhận là nhà thô, buộc phải sửa.

Tuy nhiên đến khi cô chính thức dọn về và mang theo một chú chó nhỏ để nuôi làm bạn thì BQL đã liên tục gửi thông báo về việc không cho cô nuôi. Sau đó Sam phải thỏa thuận với BQL rằng sẽ không để làm ảnh hưởng đến trật tự chung và cô luôn tuân thủ theo quy định.

Sam khẳng định cô luôn để thú cưng trong nhà không cho chạy ra ngoài, khi mang theo đều bỏ trong túi riêng chuyên dụng.

Nhưng chung cư này vẫn liên tục gửi văn bản yêu cầu Sam xuống làm việc. Thậm chí tự ý ngắt điện, nước của nhà cô với lý do liên hệ không được.

Vì sự việc này tái diễn quá nhiều lần nên Sam đã thông báo sẽ chuyển đi sang nơi khác sống thì ban quản lý liên tục gây sức ép buộc cô phải dời đi trong thời gian cả thành phố giãn cách nghiêm ngặt.

Đáng nói hơn cả là ban quản lý này còn vu oan cho Sam rằng có cư dân khác phản ánh lông chó của nhà cô bay sang nhà họ và gửi một bức hình rành rành là “lông vũ” để làm bằng chứng.

Ảnh “bằng chứng” lông chó do BQL gửi, rõ ràng là lông vũ.

Trong khi chó của cô cũng đã được cạo lông sạch sẽ, không hề có lông như trong ảnh.

BQL này còn ngang ngược đến mức tuyên bố: “CHÓ không phải là THÚ CƯNG mà là GIA SÚC”.

Đến khi Sam đã chuyển 2 chú chó cưng đi thì “BQL yêu cầu mở cửa để vào nhà tôi KHÁM XÉT và CHỤP HÌNH làm bằng chứng. Tôi đã vô cùng SỐC, vì tưởng rằng tôi đang vi phạm pháp luật và đang bị xâm phạm đời sống riêng tư.

Tôi không hiểu nổi, BQL thường được dân cư trả phí Quản lý để thuê, với mục đích là hỗ trợ trật tự an ninh, quản lý các vấn đề dân cư cần, nhằm mang lại cuộc sống an toàn, hạnh phúc cho dân cư. Nhưng nơi đây tôi cảm nhận BQL về để làm chủ cuộc sống của tôi, kiểm soát cuộc sống của tôi và như đeo gông vào cổ, tưởng chừng như BQL mới chính là CHỦ của CĂN HỘ tôi.”

Tình thế hiện tại của Sam không khác nào đang đi ở thuê dù đang ở trong chính ngôi nhà mình mua.

Không chỉ riêng Sam mà nhiều cư dân khác đang nuôi thú cưng, giữ thú cưng trong nhà riêng không cho ra ngoài đúng quy định, không gây ảnh hưởng đến cư dân khác vẫn bị BQL này ép di dời với hình thức tương tự. Do đó, nhiều cư dân đã lên tiếng tố chung cư lẫn BQL có cách hành xử quá vô lý, ngang ngược.

Một người khác cũng nhận văn bản buộc di dời thú cưng tương tự.

Thông tin này khiến dư luận vô cùng bức xúc, cho rằng dù cư dân bỏ số tiền không nhỏ ra để mua nhà nhưng bị BQL đối xử không khác nào người đi ở thuê tạm bợ, không được sống bình thường trong chính tổ ấm của mình.