Đậu xe quanh bệnh viện Đại Học Y Dược TP.HCM, nhiều người bị nhóm bảo kê đòi thu tiền: Không đưa thì dọa “coi chừng trầy xe, gãy gương”

Thời gian gần đây, nhiều người dân và các tài xế di chuyển, đậu xe ô tô quanh khu vực các bệnh viện ở quận 10, quận 5 đã phản ánh bị vài nhóm người đến đòi thu tiền đậu xe cạnh vỉa hè.

Thời gian gần đây, nhiều người dân và các tài xế di chuyển, đậu xe ô tô quanh khu vực các bệnh viện ở quận 10, quận 5 đã phản ánh bị vài nhóm người đến đòi thu tiền đậu xe cạnh vỉa hè.

Nhiều người đi xe ô tô đã rất ngạc nhiên vì trước giờ những nơi này đều cho phép đậu xe trong một khoảng thời gian không hề thấy tốn phí. Nhưng không hiểu tại sao bây giờ lại phải trả tiền đậu xe.

Khi những người này thắc mắc thì các nhóm này tuyên bố đây là “địa bàn” giữ xe của họ, đã đậu thì phải trả tiền. Cứ mỗi xe nhóm này sẽ thu từ 30 – 50 nghìn đồng. Nếu chủ xe hỏi ngược lại hoặc đôi co thì nhóm này sẽ dọa “bây giờ trả tiền còn không thì coi chừng trầy xe hoặc gãy gương”.

Vì sợ cự cãi gây thất thoát người và của nên các chủ xe đành bấm bụng đưa tiền cho nhóm người này cho xong chuyện, nhóm này sau khi nhận được tiền cũng liền bỏ sang chỗ khác để vòi vĩnh tiếp.

Thu tiền xong, nhóm này còn hứa hẹn chắc nịch “Cứ đậu từ giờ tới chiều cũng được, Công An không đến làm phiền đâu”. Tuy nhiên sau khi tìm hiểu thì tuyến đường này do Công ty Thanh Niên Xung Phong quản lý và thu phí đậu ô tô theo giờ, còn nhóm người này tự phát, không liên quan.

Sau khi được nhiều người phản ánh và báo cáo sự việc, mới đây Công an quận 5 đã phát hiện và triệu tập nhóm người này đến cơ quan chức năng để làm việc.

Theo Công an quận 5 cho biết, nhóm người này là người thân với nhau trong một gia đình, khi hoạt động sẽ chia thành 3 nhóm nhỏ và chia ra “bảo kê” tại các địa điểm quanh các bệnh viện lớn trong thành phố.

Nhóm này khai nhận, khi bắt gặp ai chở người thân đến các bệnh viện thăm khám và đậu xe bên ngoài. Nhóm hoạt động nhiều nhất ở khu vực Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM ở phía đường Tản Đà, cổng số 2 bệnh viện.

Khi thấy có xe dừng lại nhóm sẽ đến và lập tức đòi tiền “giữ xe” thu từ 30 – 50 nghìn đồng, mỗi ngày thu được khoảng 500 nghìn đồng hoặc hơn.

Đồng thời nhóm người này sau khi thu sẽ gom về một mối và chia chác với nhau trong nội bộ gia đình, ngoài ra không chia với ai khác bên ngoài, cũng không có ai bảo kê đằng sau mà trong gia đình chỉ tự hoạt động.

Chưa kể, nhóm này còn bao biện cho hành động giang hồ của mình bằng cách than thở “vì cuộc sống quá khó khăn nên mới phải chia nhau đi thu tiền kiểu này” càng không thể chấp nhận được.

Chân dung một số người cầm đầu chính.

Hiện Công an quận 5 vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ, củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định. Ngoài ra đề nghị người dân đi xe ô tô đến khu vực này chỉ đóng phí đậu xe cho duy nhất Công ty Thanh Niên Xung Phong và thông báo ngay cho công ty này nếu có đối tượng khác thu phí.