Quán vịt lộn nổi tiếng nhất Sài Gòn “ngày bán vài nghìn quả” bất ngờ tăng giá lên 12k/trứng: Khách hàng hoang mang

Lúc trước với mức giá 10k/trứng đã bị cho là đắt nhất nhì Sài Gòn thì nay với mức giá mới càng khiến nhiều người xôn xao và đặt câu hỏi rằng liệu quán có mất bớt khách vì quyết định này không?

Giữa khu Thảo Điền (TP Thủ Đức, TP.HCM) toàn nhà hàng, quán cà phê biệt thự sang trọng, chắc có lẽ ít ai dám mở một quán bán trứng vịt lộn bình dân như chị Phạm Kim Tính.

Đến nay, quán hột vịt lộn Kim Thảo của chị Tính đã kinh doanh dược 12 năm, được xem là 1 trong số ít quán bán trứng vịt lộn lâu đời nhất tại Sài Gòn. Người ta hay nghe về quán vịt lộn của chị chủ này với những giai thoại như “xe hơi tới quán ăn vịt lộn đông tắc cả đường” hay là “bán vịt lộn nhưng xây luôn biệt thự”…

Con đường khởi nghiệp của vợ chồng chị Tính cũng không hề suôn sẻ. Sau khi kết hôn, chị Tính chuyển lên TP.HCM sinh sống và được gia đình chồng ở TP Thủ Đức giao cho mặt bằng mở cửa hàng kinh doanh.

Mong muốn nối nghiệp cha mẹ ở quê, chị quyết định mở quán bán hột vịt lộn. “Chọn trứng ra sao, chăm sóc như thế nào, làm thế nào để trứng có chất lượng tốt nhất… những cái đó đều nhờ cha mẹ tôi chỉ dạy và truyền bí quyết”.

Tuy nhiên, công việc kinh doanh ban đầu không thực sự suôn sẻ. Quán mở ở đường Xuân Thủy lúc đó không được nhiều người biết đến, mỗi ngày chị Tính chỉ bán được vài chục trứng.

Ngày trước đường sá khó đi lại xa trung tâm, phương tiện taxi, xe ôm công nghệ lại không phổ biến như bây giờ. Nhân tiện trong nhà có ô tô, chị Tính “chơi lớn” mở thêm dịch vụ đưa rước khách tới ăn vịt lộn hoàn toàn miễn phí.

Nhờ phương pháp độc đáo này mà khách biết đến quán Kim Thảo ngày càng nhiều hơn. Không ít người tò mò đã phải đến tận nơi để tìm hiểu về “quán hột vịt lộn chơi trội nhất Sài Gòn” nó ra sao mà lại chịu chi đến thế.

Thời gian sau đó, do trong quá trình đón khách, chồng chị Tính thấy nhiều người bày tỏ muốn được học lái xe nên bà chủ quán lại “nhanh trí” tạm ngưng đưa rước mà chuyển sang dạy lái xe miễn phí cho khách.

Chỉ đến khi quán đã trở nên nổi tiếng như bây giờ và khách cũng ngày một đông thì gia đình chị Tính mới ngưng dịch vụ dạy lái xe để tập trung làm kinh doanh.

Với mức giá bao giờ cũng đắt hơn so với mặt bằng chung, từ mức giá 8k/quả vào những năm 2014 – 2015, rồi đến mức giá 10K/quả vào vài năm trở lại đây. Hay với mức giá hiện tại 12k/quả, đây là mức giá khá cao so với những quán hột vịt lộn khác. Thế nhưng, mỗi ngày quán vẫn có thể bán được vài nghìn trứng.

Theo chia sẻ của chị Thanh (quận 8) cho biết: “Mình nhớ không lầm mức giá này cũng tăng được khoảng thời gian rồi, nhìn chung mọi thứ chẳng có thay đổi gì, chất lượng vẫn ổn như cũ. Vì mình ăn ở quán này hơn 5 – 6 năm rồi, cũng thích nó nên mình thấy giá 12k vẫn chấp nhận được. Nhưng nếu nó mà tăng lên 15k thì chắc mình sẽ suy nghĩ lại, vì không bao giờ mình tới đây ăn ít hơn 3 quả. Mà 15k thì cũng bằng một ổ bánh mì rồi nhỉ?”

Còn riêng với anh Bình (ngụ quận 2) nhận xét: “Nhìn quán hiện tại vẫn đông khách thì chắc cũng đủ hiểu phần lớn mọi người chấp nhận rồi. Riêng mình thì không. Không ở đây là vì 12k có thể ăn được cái bánh giò hay gói xôi vẫn no hơn là 1 quả trứng vịt lộn”.

Vừa đắt, chỗ ngồi lại bất tiện là vậy song nhiều thực khách vẫn kiên nhẫn chờ đợi. Phần lớn mọi người đến quán vì đã “nghiện” hương vị trứng đặc biệt mà không một quán hột vịt lộn nào khác có. Một khi đã thử, chắc chắn bạn sẽ phải quay lại lần 2 vì hương vị đặc biệt của món ăn.

Không như những hàng vịt lộn khác, hột vịt lộn có thể có lúc già, lúc non nhưng trứng vịt nào quán Kim Thảo cũng luộc vừa đủ chín, không có vị ngấy. Có thể khẳng định 10 quả trứng luộc ra đều như nhau về chất lượng bởi quán có bí quyết luộc trứng đặc biệt.

Đặc trưng của quán là món trứng vịt lộn ăn kèm với rau răm, nước mắm ớt muối tiêu chanh. Nghe thì đơn giản như bao quán nhưng chị Tính cho biết từng cọng rau, miếng ớt đều được chăm chút rất kỹ. Hơn nữa trứng là do nhà chị tự ấp nên đảm bảo được độ chuẩn ngày, đảm bảo trứng không quá non, không quá già.

Ngoài ra, chị Tính còn nghiên cứu, tìm tòi ra công thức hấp trứng rất lạ, khiến trứng khi chín vẫn giữ được vị ngọt thanh, hương thơm đặc biệt phảng phất rất đặc trưng. Điểm trừ của quán này có lẽ nằm ở không gian khá chật chội và giới hạn, cũng như chỗ để xe khó khăn.

Nếu là bạn, bạn có sẵn sàng chi 12 nghìn để ăn 1 quả trứng vịt lộn hay không?