Hưởng lợi nhất những ngày qua – “bà hoàng” đế chế PNJ từng nắm vỏn vẹn 7 chỉ vàng để khởi nghiệp: Có ba con gái tài năng không kém mẹ

Bà Dung có 3 cô con gái không chỉ xinh đẹp, 3 ái nữ này còn tài năng không thua kém gì mẹ mình.

PNJ hiện là công ty trang sức hàng đầu cả nước, phủ sóng rộng khắp Việt Nam với hệ thống cửa hàng khủng.

Để có được PNJ của ngày hôm nay không thể không kể đến nữ doanh nhân Cao Thị Ngọc Dung, người gây dựng tên tuổi PNJ từ những ngày đầu thành lập và ngày càng đang phát triển nhanh chóng.

Bà Dung sinh năm 1959 tại thành phố Quảng Ngãi, gia đình có truyền thống kinh doanh lâu đời và rất khá giả. Do đó, máu đam mê kinh doanh cũng đã ở trong bà Dung từ lâu.

Năm 1982, bà Dung tốt nghiệp cử nhân Kinh tế thương nghiệp tại trường Đại học Kinh tế TP.HCM và xin vào làm việc ngay tại công ty Thương nghiệp Tổng hợp Phú Nhuận, với năng lực sẵn có, bà Dung sớm giữ chức phó phòng tại công ty này từ năm 1984 – 1985.

Năm 1985 bà Dung chuyển công tác sang công ty Nông sản và thực phẩm Phú Nhuận và giữ chức trưởng phòng kế hoạch. Nhờ hoàn thành xuất sắc công tác và cho thấy tiềm năng quản lý mạnh, bà Dung đã sớm được bổ nhiệm giữ chức giám độc công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận vào năm 1988 cho đến tận bây giờ.

Lúc bà Dung làm chủ công ty PNJ, tài sản của bà chỉ vỏn vẹn 7,4 chỉ vàng, nhưng vào tháng 1/2021, tập đoàn này đã thu về được 2170 tỷ đồng với số lượng 339 cửa hàng trên toàn quốc.

Ngoài giữ chức vụ Tổng giám đốc kiêm chủ tịch HĐQT công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận, bà Dung còn từng là Chủ tịch HĐQT hàng đầu của ngân hàng Đông Á, chủ tịch HĐQT công ty cổ phần địa ốc Đông Á, Chủ tịch HĐQT CTY cổ phần năng lượng Đại Việt. Tuy nhiên hiện nay bà Dung chỉ tập trung cho PNJ.

Đáng nói, bà Dung từng phát hiện bản thân bị ung thư vào năm 2000 lúc đang ở đỉnh cao sự nghiệp. Vì thế, bà Dung vừa phải chiến đấu trên thương trường, vừa phải chiến đấu với chính căn bệnh đang tồn tại trong bản thân.

Nhưng bà Dung chưa bao giờ bỏ cuộc, thậm chí thời điểm chồng bà – ông Trần Phương Bình vướng vòng lao lý do sai phạm khi điều hành ngân hàng Đông Á thì bà Dung vẫn vững vàng, một tay lo cho công ty lẫn chăm lo, nuôi dạy 3 cô con gái nên người, cực tài giỏi không thua kém gì mẹ.

Bà Dung có 3 cô con gái gồm Trần Phương Ngọc Giao, Trần Phương Ngọc Hà và Trần Phương Ngọc Thảo. Không chỉ xinh đẹp, 3 ái nữ này còn tài năng không thua kém gì mẹ mình.

Trong số 3 người con, Trần Phương Ngọc Thảo là người thường xuyên xuất hiện trước truyền thông hơn hai cô em gái. Cô từng khiến giới kinh doanh ngỡ ngàng khi công khai hồ sơ học tập lẫn bề dày kinh ngiệm cực khủng.

Ngọc Thảo sang New Zealand du học từ lớp 9, sau khi sang nước ngoài, Ngọc Thảo chỉ mất 1,5 năm để hoàn thành 3 bậc THPT thay vì 3 năm. Cô thuộc top 7 học sinh giỏi quốc gia toàn New Zealand và được đại học Oxford tuyển thẳng.

Ngọc Thảo tốt nghiệp loại ưu và lọt top 5 sinh viên xuất sắc của Oxford và được giáo sư viết thư giới thiệu thẳng cho trường đại học Havard và sớm nhận được bằng Tiến sĩ Kinh tế học tại ngôi trường danh giá này.

Hiện Ngọc Thảo đang nắm giữ vị trí Giám đốc trung tâm chuyển đổi số hóa của PNJ và là thành viên Hội đồng quản trị của PNJ, trở thành trợ thủ đắc lực của mẹ.

Trần Phương Ngọc Giao – Con gái chủ tịch PNJ Cao Thị Ngọc Dung

Bên cạnh đó, cô con gái thứ 2 Trần Phương Ngọc Hà của bà Dung cũng tài năng không thua kém chị mình. Ngọc Hà có khuôn mặt rất sáng và xinh đẹp nhất trong 3 chị em.

Năm 15 tuổi, Ngọc Hà đã du học và được theo học tại Đại học Brown của hệ thống Ivy League danh tiếng. Sau đó cô theo học 2 năm ngành Quy hoạch đô thị ở Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) và giành được học bổng Tiến sĩ ngành International Development (phát triển cộng đồng và phát triển bền vững) ở ĐH Oxford.

Hiện Ngọc Hà đang nắm đến 9,2 triệu cổ phiếu, chiếm 4% vốn điều lệ của tập đoànm khoảng 771 tỷ đồng. Ngọc Hà hiện cũng là người đang nắm cổ phần lớn nhất tại PNJ trong số 3 chị em. Ngọc Thảo nắm giữ 5.766.400 cổ phiếu PNJ, Ngọc Giao sở hữu 7.250.861 cổ phiếu PNJ.

Trần Phương Ngọc Giao – Con gái chủ tịch PNJ Cao Thị Ngọc Dung

Riêng Ngọc Giao lại là người kín tiếng nhất, chỉ được biết ái nữ này hiện đang sống là lập gia đình tại Úc.